Download tải phần mềm Rufus – Tạo USB boot cài Win 10, 8, 7

Download Rufus cho phép người dùng định dạng tạo USB boot để cài đặt hệ điều hành. Ứng dụng cung cấp nhiều tùy chọn từ tiêu chuẩn đến nâng cao đáp ứng yêu cầu và trình độ kỹ năng của người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về phần mềm rufus 2.9 download qua nội dung bài viết sau.

Tìm hiểu về Rufus là gì?

Phần mềm Rufus hỗ trợ người dùng tạo USB nhằm cài đặt hệ điều hành Windows. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của nhiều đối tượng. Ngoài ra phần mềm còn có khả năng tự động nhận diện và hiển thị USB được kết nối.

Phần mềm Rufus cài đặt hệ điều hành thông qua USB

Phần mềm Rufus cài đặt hệ điều hành thông qua USB

Nhờ ứng dụng Rufus mà việc cài đặt hệ điều hành Windows trở nên dễ dàng hơn. Không những thế download Rufus còn giúp người dùng giải quyết được vấn đề máy tính bị lỗi hay không nhận ổ đĩa.

Download Rufus 3.8 giúp tạo ra chiếc USB nhằm sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. Ứng dụng tự động nhận diện USB vào máy tính và cung cấp thông tin như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, format.

Download Rufus giúp người dùng cài hệ điều hành nhanh chóng. Ngoài ra sản phẩm có các tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB, sử dụng MBR. Rufus thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng và sử dụng tài nguyên hệ thống thấp.

Rufus có phiên bản Rufus 64bit và 32bit hỗ trợ tạo USB boot cho Windows XP, 10 nhanh chóng và an toàn.

Rufus hỗ trợ tạo USB boot cho Windows

Rufus hỗ trợ tạo USB boot cho Windows

Ưu điểm vượt trội của phần mềm rufus 2.9 download

Phần mềm Rufus được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi những ưu điểm nổi bật. Cụ thể một số ưu điểm dưới đây là lý do mà bạn nên download Rufus về máy tính.

Rufus cài win tốc độ nhanh chóng

Thông qua phần mềm Rufus giúp tạo USB boot win 7 nhanh hơn khoảng 10 giây so với WiNToBootic. Không những thế Rufus chỉ mất khoảng 3 phút 25 giây để tạo ổ đĩa flash có khả năng khởi động. Ngoài ra, Rufus giúp tạo flash khởi động Ubuntu 11.10 chỉ mất 1 phút 15 giây. Do đó tốc độ nhanh chóng là điểm cộng mà phần mềm này mang lại.

Giao diện khá thân thiện

Giao diện phần mềm nhỏ, thân thiện với người dùng là lý do mà nhiều người chọn download Rufus về sử dụng.

Ứng dụng tương thích với Windows, ngoài ra còn phù hợp với ISOs, Arch Linux, Archbang, Ultimate Boot CD, Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và 8,…

Tương thích với hệ điều hành Window, ISOs...

Tương thích với hệ điều hành Window, ISOs…

Tạo USB đa khởi động

Rufus giúp tạo trình cài đặt USB hệ điều hành và một ổ đĩa flash đa khởi động với nhiều điều chỉnh. Phần mềm Rufus sẽ định dạng lại ổ đĩa để chuẩn bị sử dụng cho hệ điều hành mới.

Tạo USB đa khởi động

 Tạo USB đa khởi động 

Tương thích với BIOS cũ

Download Rufus giúp tạo chế độ định dạng nhanh, tạo nhãn mở rộng và đĩa khởi động dễ dàng. Công cụ bổ sung các bản sửa lỗi cho BIOS cũ trở nên đáng tin cậy hơn. Hoạt động của phần mềm được lưu vào một file Nhật ký giúp bạn hoàn thành công việc chính xác, nhanh chóng.

Ứng dụng Rufus nhẹ

Download Rufus về máy có trọng lượng khá nhẹ khoảng 1,1MB nên không tiêu tốn nhiều tài nguyên của hệ thống. Do đó các cài đặt trước và mặc định giúp quá trình vận hành đơn giản hơn rất nhiều.

Ứng dụng có dung lượng nhẹ

Ứng dụng có dung lượng nhẹ

Tính an toàn và bảo mật cao

Chương trình Rufus hoàn toàn an toàn, nó không gây nguy hiểm cho ổ cứng mà chỉ xóa một số dữ liệu khỏi USB. Chương trình lưu trữ an toàn và trả lại ở dạng ban đầu khi kết thúc quá trình.

Hướng dẫn download rufus mới nhất 2022

Để có thể tạo USB Boot bằng Rufus bạn cần quan tâm đến các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Tải Rufus mới nhất về máy tính, mở ứng dụng và tiến hành cài đặt

Link Rufus download LINK 1 | LINK 2 | Link 3

  • Ở mục Device, bạn tiến hành bấm chọn USB cài boot.
  • Mục Boot selection, bấm chọn Disk or ISO image, tiếp theo nhấn chọn SELECT để tìm kiếm file ISO.
  • Mục Image option bạn bấm chọn Standard Windows installation
  • Mục Partition scheme bấm chọn MBR hoặc GPT. Tại file System để NTFS và bấm chọn Start để bắt đầu quá trình cài đặt USB boot.

Bước 2: Người dùng tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu cũ được lưu trong USB. Sau đó chờ đợi quá trình cài đặt hoàn thiện và kết thúc.

Chờ đợi quá trình cài đặt hoàn thiện

Chờ đợi quá trình cài đặt hoàn thiện

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm chọn OK để kết thúc quá trình cài đặt.

Một số phiên bản của phần mềm khi download rufus 2.9

Dưới đây là một số phiên bản mới khi download Rufus bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

Phần mềm Rufus 2.18

Phần mềm bổ sung thêm chế độ Cheat để xoay cổng USB thiết bị đang được chọn. Không những thế còn khắc phục việc xử lý các ISO, khắc phục lỗi giải nén image.

Rufus 2.18 bổ sung nhiều tính năng mới

Rufus 2.18 bổ sung nhiều tính năng mới

Phần mềm Rufus 2.9

Rufus 2.9 được xem là một phiên bản tốt được mọi người tin dùng bởi tính ổn định. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ tạo usb boot các phiên bản hệ điều hành Linux/Ubuntu.

Phiên bản Rufus 3.6

Rufus 3.6 thêm hỗ trợ cho các phân vùng ổn định, chế độ sử dụng VDS khi phân vùng. Ngoài ra còn giúp sửa lỗi liệt kê các quá trình bị chặn, sửa lỗi không mở được tập lệnh tải xuống hay lỗi tin nhắn bị cắt ngắn.

Rufus 3.6 thêm hỗ trợ các phân vùng ổn định

Rufus 3.6 thêm hỗ trợ các phân vùng ổn định

Video hướng dẫn sử dụng Rufus tạo USB cài Windows 

Việc download Rufus vô cùng đơn giản giúp người dùng thuận tiện hơn khi cài đặt hệ điều hành. Sản phẩm có nhiều phiên bản khác nhau đáp ứng với các tính năng riêng biệt. Tùy theo sở thích, cấu hình máy hay nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn phiên bản phù hợp. Hãy theo dõi những bài viết mới nhất được cập nhật tại website vtvdanang để có thêm kiến thức hữu ích.


Đợi xem Mật khẩu đây

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud