Hướng dẫn download Virtualbox mới nhất và cài đặt trên máy

Cùng với VMware thì phần mềm VirtualBox cũng được nhiều người dùng sử dụng nhằm tạo máy ảo chạy song song với hệ điều hành hiện tại đang hoạt động trên Linux, Windows, Mac OSX và máy tính Solaris cho phép bạn làm nhiều công việc khác nhau cùng lúc. Ngoài ra VirtualBox còn cung cấp chế độ module, mô tả máy ảo trong XML và có thể dễ dàng chia sẻ những tập tin, thư mục, giao diện làm việc hoàn toàn đơn giản hóa để thao tác nhanh chóng. Hãy cùng với vtvdanang đi tìm hiểu ngay thông tin chi tiết và cách virtualbox download qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm VirtualBox là gì?

VirtualBox là phần mềm tạo máy ảo cho phép người dùng cài đặt trên hệ điều hành khác nhau như Linux, Windows, Mac OSX, máy tính Solaris và bản VirtualBox Ubuntu. Bạn có thể tạo ra nhiều máy ảo để chạy song song nhiều hệ điều hành khác nhau, hữu ích khi chơi game hay chạy thử nghiệm phần mềm mới mà không làm ảnh hưởng đến hệ điều hành hiện tại.

Bên cạnh đó, phần mềm máy ảo Virtualbox cho phép người dùng tạo ra chạy nhiều máy ảo với các hệ điều hành khác nhau cùng một lúc ở trên một máy tính cho các mục đích như trải nghiệm ứng dụng, chơi thử game mới trong môi trường an toàn mà cũng không làm ảnh hưởng đến hệ điều hành của bạn. Như vậy, người dùng dễ kiểm soát tốt nhiều máy ảo cùng một lúc.

Phần mềm VirtualBox - Phần mềm tạo máy ảo

Phần mềm VirtualBox – Phần mềm tạo máy ảo

Bạn có thể dùng phiên bản VirtualBox 32 bit hoặc là VirtualBox 64 bit. Nhưng phổ biến vẫn là bản VirtualBox 32 bit cho windows 7 và VirtualBox 64 bit cho windows 10.

Lợi ích khi sử dụng VirtualBox

Người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích ngay khi lựa chọn sử dụng VirtualBox. Điển hình có thể kể đến chính là:

 • Chạy nhiều hệ điều hành cùng một lúc: VirtualBox sẽ giúp cho bạn chạy cùng lúc nhiều hệ điều hành khác nhau ở trên cùng một máy tính. Ví dụ bạn có thể boot và dùng nhiều phiên bản Windows, Mac OS X, Ubuntu ở ngay trên Windows 7 của bạn.
 • Tìm hiểu về hệ điều hành: VirtualBox giúp bạn dễ dàng tìm hiểu về các hệ điều hành như Mac OS X, Linux,… và cài đặt phần mềm tùy ý mà không sợ bị lỗi máy.
 • Tiết kiệm và khai thác tài nguyên máy tính tối đa: Như vậy VirtualBox có thể giúp cho người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể vào phần cứng và điện. Chẳng hạn máy tính bạn có sức mạnh xử lý 2 hệ điều hành cùng lúc nhưng bạn lại đi mua một chiếc máy tính khác để dùng được hệ điều hành đó. Do vậy bạn hãy cân nhắc cài hệ điều hành đó trên máy tính hiện có thông qua VirtualBox. Điều này sẽ giúp tiết kiệm khoản chi phí khổng lồ trong việc phải mua máy tính mới.
 • Tiết kiệm không gian và thời gian: Dùng VirtualBox có thể giúp bạn trao đổi dữ liệu giữa máy tính ảo và máy tính thật bất cứ lúc nào một cách thật dễ dàng bằng cách kéo thả file. Vừa tiết kiệm không gian mà còn tiết kiệm cả về mặt thời gian.
 • Cài thử phần mềm: Nếu nghi ngờ bất cứ phần mềm nào vừa tải trên mang về gắn virus thì có thể tải và cài đặt thí điểm lên máy tính ảo trước. Điều này khiến bạn không cần lo lắng về máy tính thật cả vì nó đã được cách ly hoàn toàn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm VirtualBox

Lợi ích khi sử dụng phần mềm VirtualBox

Tính năng nổi bật của virtualbox windows 7 32 bit

Trong VirtualBox có sở hữu tương đối nhiều các tính năng nổi bật, đảm bảo người dùng sẽ ưng ý ngay từ lần đầu sử dụng. Nổi bật phải kể đến chính là:

 • Khả năng tương thích: VirtualBox sẽ tương thích ở hầu hết hệ điều hành chạy 32 bit và 64 bit. Khi đó máy ảo được tạo ra có thể chạy ở trên tất cả máy chủ khác nhau. Ví dụ bạn tạo máy ảo Ubuntu trên Windows 7, sau đó sao chép máy ảo này và chạy nó trên hệ điều hành Mac OS X có cài đặt VirtualBox.
 • Không yêu cầu phần cứng ảo hóa: VirtualBox còn không yêu cầu một máy tính hỗ trợ phần cứng ảo hóa như AMD – V hoặc Intel VT – x. Vì thế bạn có thể chạy nó trên phần cứng đời cũ, phần cứng không hỗ trợ tính năng ảo hóa.
 • Guest Additions: Seamless windows, Shared folders, 3D virtualization. VirtualBox Guest Additions chính là gói phần mềm sử dụng để cài đặt ở trong máy tính ảo nhằm hỗ trợ tăng hiệu suất cùng tính năng cho máy ảo. Ngoài ra với gói này thì người dùng có thể chỉnh full màn hình trong VirtualBox và tăng tốc đồ họa 3D và điều chỉnh độ phân giải màn hình,….
 • Hỗ trợ phần cứng tuyệt vời: Phần mềm VirtualBox có hỗ trợ:
 • Đa xử lý: VirtualBox xử lý lên đến 32 CPU cho mỗi máy ảo dù cho máy tính bạn có bao nhiều CPU cũng được.
 • Hỗ trợ USB: Không cần phải cài đặt bất kỳ một driver cụ thể nào trên máy tính mà vẫn có thể dùng được USB ở trong VirtualBox. Bạn cũng có thể kết nối được bất cứ loại USB nào muốn mà hoàn toàn không bị giới hạn.
 • Tương thích phần cứng: VirtualBox hỗ trợ hầu hết thiết bị gồm trình điều khiển ổ cứng IDE, SATA và SCSI, card mạng ảo và card âm thanh ảo nữa.
 • Snapshot: Khôi phục hiện trang máy ảo về trước đó khi máy ảo bị lỗi. Việc này tương tự với ảnh ghost, ghost cho Windows và đặc biệt chụp được snapshot khi máy ảo đang chạy.

Tính năng nổi bật của phần mềm VirtualBox

Tính năng nổi bật của phần mềm VirtualBox

Hướng dẫn cách virtualbox download

Download VirtualBox và cài đặt tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm rõ. Do vậy bạn có thể áp dụng các bước thực hiện chi tiết dưới đây.

Bước 1: Tải VirtualBox theo đường link VTVDaNang cung cấp sau đây, rồi bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

Link download Virtualbox windows 10/8/7 LINK 1 HOẶC LINK 2

Bước 2: Đầu tiên nháy đúp chuột vào file setup hoặc nhấn chuột phải chọn Run as administrator (áp dụng từ windows 7 trở lên). Sau đó nhấn Next để tiếp tục. Bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp hơn hoặc để mặc định là tốt nhất và nhấn Next lần nữa.

Tùy chỉnh phù hợp hoặc để mặc định rồi nhấn Next

Tùy chỉnh phù hợp hoặc để mặc định rồi nhấn Next

Bước 3: Vẫn tiếp tục giữ nguyên mặc định rồi nhấn Next, chọn Yes để đồng ý và chọn Install để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Quá trình cài đặt bắt đầu được diễn ra, bạn hãy chờ cho chương trình chạy xong. Khi đó hiện ra cửa sổ Windows Security, nhấn chọn Install để cài đặt.

Bước 5: Nhấn vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt, bạn có thể sử dụng được ngay

Nhấn vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Nhấn vào Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Đối với trường hợp đã cài đặt nhưng chưa biết cách sử dụng thì hãy tham khảo một số chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, để dùng phần mềm hãy nhấn vào mục New trên giao diện để tạo máy tính ảo. Tại đây bạn thiết lập đầy đủ các mục sau rồi nhấn Next.

Name: Tên máy tính ảo

Machine Folder: Chọn thư mục lưu máy tính ảo

Type: Hệ điều hành muốn cài

Version: Phiên bản hệ điều hành muốn cài

Bước 2: Tiếp tục thiết lập dung lượng RAM muốn dùng, RAM này lấy từ RAM thật nên bạn cần cân nhắc kỹ nhé. Nên nhớ RAM càng nhiều thì máy tính chạy càng mượt.

RAM càng nhiều máy tính chạy càng mượt

RAM càng nhiều máy tính chạy càng mượt

Bước 3: Giữ nguyên mặc định Create a virtual hard drive now rồi nhấn chọn Create để tạo. Tùy chọn ổ địa hoặc để mặc định cũng được. Sau đó nhấn Next -> Dynamically expanding storage (ổ cứng ảo loại dung lượng mở rộng) hoặc Fixed-size (ổ cứng ảo loại dung lượng cố định) và nhấn Next.

Bước 4: Để xác định vị trí lưu trữ ổ cứng ảo hãy nhấn vào nút màu vàng như ở dưới để chọn được vị trí lưu trữ. Sau đó xác định dung lượng ổ cứng ảo phù hợp và nhấn vào Create. Chọn máy ảo vừa mới tại và nhấn Start.

Nhấn Start để bắt đầu cài đặt

Nhấn Start để bắt đầu cài đặt

Bước 5: Cuối cùng chọn biểu tượng màu vàng dẫn đến nơi chứa File ISO hệ điều hành đó, nhấn Start để bắt đầu cài đặt. Chờ một lúc để tiến trình hoàn tất là bạn đã thực hiện được thành công.

Hướng dẫn download virtualbox 32 bit và sử dụng 

Dưới đây là cách sử dụng Virtualbox mà bạn có thể tham khảo

Hy vọng rằng qua bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu rõ đầy đủ về VirtualBox cũng như biết cách download VirtualBox và cách sử dụng phù hợp. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc bài viết. Hãy like, share nếu thấy hữu ích và đừng quên theo dõi vtvdanang thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết cùng chủ đề khác nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud