Font UTM – Tải UTM Font: Bộ 500 phông chữ UTM Việt hóa | VTVDanang

Bộ Font UTM là bộ font chữ Việt có nghĩa là Unicode Thiên Minh với nhiều font chữ độc đáo. Bộ font UTM bao gồm 196 font UTM và 307 font SFU đã được Việt hóa theo bộ mã Unicode chuẩn thường dùng trong Unikey hoặc Vietkey nên các bạn yên tâm sử dụng nhé -chịu.

Tải xuống bộ font UTM giúp viết tiếng Việt dễ dàng
Tải xuống bộ font UTM giúp viết tiếng Việt dễ dàng

Không chỉ bao gồm các font chữ chuẩn tiếng Việt mà bộ font UTM còn có nhiều font chữ nghệ thuật chất lượng cao, độc đáo có thể dùng trong thiết kế banner, poster phim hay trang trí chữ. Bộ phông chữ UTM sẽ có các nét thanh và nét đậm để có thể sử dụng trong các công việc khác nhau.

Với sự phát triển vượt bậc của Internet hiện nay, có rất nhiều công cụ chat ra đời giúp người dùng có thể dễ dàng trao đổi với nhau, chẳng hạn như: Zalo, Ứng dụng trò chuyện, Viber, Người cuối cùng bây giờ là Xin chào Miễn phí 3G cho thuê bao Mobifone. Tất cả các công cụ chat này đều tích hợp font hệ thống nên hệ thống phải có đầy đủ các font này thì mới có thể gõ được tiếng Việt. Do đó, hãy tải xuống bộ phông chữ UTM để thêm hoàn toàn các phông chữ bị thiếu.

Cách cài đặt nguồn UTM trên hệ thống

Cách cài đặt font tương đối đơn giản, bạn chỉ cần giải nén file tải về (nếu máy tính của bạn chưa có chương trình hỗ trợ giải nén thì tải về). WinRAR). Sau đó chọn tất cả các phông chữ trong thư mục này và nhấp chuột phải và chọn Sao chép.

Sao chép tất cả các phông chữ UTM vào thư mục Phông chữ

Sau đó đi đến đường dẫn sau: C / Windows / Phông chữnhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào và chọn Gậy. Bằng cách này, bạn có thể viết tiếng Việt thoải mái với bộ font UTM được cài đặt sẵn.

Dán phông chữ UTM vào thư mục Phông chữ

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud