Geometer’s Sketchpad 5.06 – Phần mềm dạy, học toán miễn phí | VTVDanang

Khối bản vẽ Geometer, triệu tập Vẽ khối xinh đẹp GSP, là phần mềm dạy và học toán hàng đầu thế giới. Sketchpad đưa ra phương pháp giải toán trực quan và dễ hiểu, phù hợp với học sinh từ cấp 3 đến khi học đại học.

Giao diện chính của phần mềm dạy và học toán - Geometer's Sketchpad
Giao diện chính của phần mềm dạy và học toán – Geometer’s Sketchpad

Khối vẽ hình học Cải thiện sự tham gia, hiểu biết và kết quả học tập của học sinh. Môn Toán sẽ không còn là thử thách lớn đối với học sinh thông qua phần mềm Geometer’s Sketchpad.

Bảng vẽ Geometer dành cho Mac

Học sinh cấp thấp hơn có thể thao tác với các mô hình động của phân số, trục số và mẫu hình học Khối vẽ hình học. Học sinh trung học có thể học đại số bằng cách tìm hiểu về tỷ lệ, tỷ giá hối đoái và các mối quan hệ toán học bằng cách sử dụng các biểu diễn số, bảng và đồ thị. Trong khi đó, học sinh phổ thông có thể sử dụng khối vẽ để tạo và biến đổi các hình và các bài toán hình học, từ dạng tuyến tính sang dạng lượng giác; từ đó hiểu sâu hơn về bài tập.

Geometer's Sketchpad hỗ trợ các bản vẽ máy tính, đồ họa và độ phân giải toán học chính xác
Geometer’s Sketchpad hỗ trợ các bản vẽ máy tính, đồ họa và độ phân giải toán học chính xác

Nghiên cứu phần mềm Khối vẽ hình học tích hợp hàng loạt công cụ vẽ cổ điển, được sử dụng trong hình học Euclid như quy tắc và compa, hỗ trợ các công cụ xây dựng cơ bản như lấy trung điểm của đoạn thẳng, vẽ đoạn thẳng theo một điểm và vuông góc hoặc song song với một đoạn thẳng khác, vẽ một góc bằng. ở một góc cho trước, hãy vẽ tia phân giác của góc …

Ngoài ra Geometer Sketchpad còn hỗ trợ đo độ dài đoạn thẳng, đo góc, tính diện tích, bán kính …; Thực hiện các phép biến đổi như quay, tịnh tiến, v.v.

Đối với mục đích giảng dạy, Khối bản vẽ Geometer dành cho Windows là công cụ cuối cùng cho bảng tương tác. Giáo viên có thể sử dụng trên lớp để minh họa, làm rõ kiến ​​thức toán học, giúp học sinh dễ dàng hiểu bài hơn.

Giáo viên sẽ sử dụng Geometer Sketchpad để kiểm tra bài cũ, phác thảo trực quan, ghi chép chi tiết để truyền thụ kiến ​​thức cho học sinh một cách nhanh nhất. Phần mềm này đặc biệt hữu ích khi sử dụng kết hợp với máy chiếu hoặc trong phòng máy tính.

Loc Nguyen

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud