Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa và những điều bạn cần biết

Trong từng công ty, kế toán là bộ phận vô cùng quan trọng. Vì ở đây sẽ là bộ phận kiểm soát toàn bộ lượng tiền của công ty. Tuy nhiên do khối lượng công việc rất lớn và nhằm tránh được sai sót trong lúc làm việc. Cần phải có máy móc để hỗ trợ, đó là phần mềm misa. Vậy cách hướng dẫn sử dụng phần mềm misa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bạn nhé!

Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 

Misa là phần mềm gì?

Phần mềm Misa là gì? Misa là tên của một công ty cổ phần Mía thành lập do ông Nguyễn Xuân Hoàn và Lữ Thành Long. Đây là công ty chuyên cung cấp các phần mềm quản lý cho doanh nghiệp và nhà nước. Một số phần mềm mà công ty này đã làm được như phần mềm quản lý ở trường học, quản lý sổ sách, hộ tịch,… và tiêu biểu nhất chính là phần mềm kế toán Misa.

Tại Việt Nam, Phần mềm MISA là phần mềm kế toán có tiếng nhất ở hiện nay. Phần mềm này không những chỉ được dùng phổ biến khắp những doanh nghiệp mà còn được nhiều tổ chức như: bệnh viện, ngân hàng, trường học, kho bạc,… tin dùng.

Phần mềm kế toán MISA là gì?

Phần mềm kế toán Misa là phần mềm được phát triển và xây dựng của công ty cổ phần Misa tại Việt Nam. Misa được biết đến là một phần mềm tiện ích nội bộ đa chức năng. Với phần mềm này nhiều doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ rất tốt trong việc quản lý mua, bán hàng, quản lý quỹ,.. Thậm chí nó còn hỗ trợ cho các tổ chức lớn như kho bạc, ngân hàng… Ngoài ra phần mềm này có một vai trò của rất lớn trong việc quản lý về giá thành, tiền lương cũng như là ngân sách và hợp đồng.

Công ty cổ phần Misa tại Việt Nam

Công ty cổ phần Misa tại Việt Nam

Điều này cùng nghĩa với việc những doanh nghiệp sẽ được thoải mái hơn trong việc tính toán thu chi cũng như về kiểm soát doanh số và công nợ. Trước đây nếu như các nhân viên kế toán phải thực hiện công việc như tính tiền lương và tính lợi nhuận cho công ty. Thì ngày nay nhờ sự có mặt của phần mềm Misa và người dùng được hướng dẫn sử dụng phần mềm misa, các doanh nghiệp có thể sẽ dễ dàng tính toán được những công việc đó một cách tự tin nhất. Tiết kiệm được thời gian và công sức hơn rất nhiều. tìm hiểu thêm >> phần mềm quản lý kho hàng

Tính năng chính ở phần mềm kế toán MISA

Những tính năng thông thường và hướng dẫn sử dụng phần mềm misa là giúp cho việc sao lưu dữ liệu dễ dàng hơn. Cho phép phân tích, báo cáo và tính toán các khoản thu chi, nguồn hàng, quản lý kho, lập báo cáo thuế,….

Phần mềm kế toán MISA được kế thừa các tính năng nổi trội trên. Nhưng, phần mềm này cũng được nhà sáng lập tối ưu hoá mọi tính năng nhằm hỗ trợ tối đa cho đặc thù kế toán có nhiều công việc và được chi tiết, chính xác hơn.

Sao lưu dữ liệu dễ dàng

Sao lưu dữ liệu dễ dàng

Quản lý ngân sách

Ngân sách của doanh nghiệp là các kế hoạch về doanh thu – chi phí trong từng khoản về thời gian nhất định. Nói đơn giản thì đây là các khoản chi tiêu, lợi nhuận và tiết kiệm của từng doanh nghiệp nhất định.

Phần mềm quản lý tài sản Misa hỗ trợ người dùng phân tích, tính toán và lập ra các bảng dự toán chi về ngân sách một cách phù hợp. Trong từng khoảng thời gian đối với những hoạt động kinh doanh theo từng phòng ban nhất định và cụ thể.

Thống kê các khoản ngân sách đã được chi. Từ đó tính toán về sự chênh lệch giữa lợi nhuận – chi phí và đánh giá sự hiệu quả trong mảng hoạt động kinh doanh. Đồng thời, phân tích các khả năng thu hồi vốn, thua lỗ và mức độ bị tổn thất khác.

Thống kê các khoản ngân sách 

Thống kê các khoản ngân sách 

Quản lý thu mua hàng hóa

Khi biết được cách hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Misa, nó giúp người dùng có khả năng tự động tính toán về chi phí mua hàng một cách đạt hiệu quả. Mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi doanh nghiệp.

Sao lưu những hóa đơn khi mua hàng, quản lý thông tin các nhà cung cấp và từng mã số giao dịch. Đồng thời cũng hỗ trợ về  hạch toán những khoản chiết khấu thương mại. Kiểm soát, theo dõi và báo cáo những khoản công nợ theo từng thời kỳ khi đã được lập trình tương ứng.

Quản lý bán hàng hóa

Thiết lập và tính toán bảng giá từ các số liệu đã được đưa ra bao gồm khả năng sinh lời, chi phí đầu tư và mức thuế giá trị gia tăng. Khi bảng giá này được tạo ra để theo từng số lượng, loại mặt hàng hóa và đơn hàng.

Đồng thời, phần mềm này còn hỗ trợ theo dõi, kiểm soát những khoản nợ theo mỗi giai đoạn. Lập kế hoạch, thời gian báo cáo thu nợ và tính thêm lãi tự động đối với những khoản nợ đã quá hạn chi trả của mỗi khách hàng.

 Kiểm soát những khoản nợ

 Kiểm soát những khoản nợ

Quản lý kho

Phần mềm MISA còn giúp hỗ trợ theo dõi những hoạt động xuất – nhập hàng hóa trong kho và phân loại từng mặt hàng theo các hạng mục riêng.

Sao lưu số lượng, dữ liệu, thông tin về hàng hóa để làm cơ sở cho việc đối soát với các tài liệu của thủ kho tìm ra khi có sự chênh lệch. Đồng thời lập được báo cáo để xử lý những khoản chênh lệch đó. Giúp người quản lý tránh được tình trạng thất thoát về hàng hoá của công ty.

Quản lý quỹ

Báo cáo được tình hình thu – chi của doanh nghiệp đó. Kiểm soát và theo dõi các loại quỹ như là quỹ đầu tư phát triển, quỹ lương, quỹ công đoàn và quỹ khen thưởng. Phần mềm kế toán là cơ sở dữ liệu giúp đối soát được với thủ quỹ nhằm phát hiện ra sớm sự chênh lệch và xử lý cho kịp thời.

Theo dõi các loại quỹ 

Theo dõi các loại quỹ 

Quản lý các hóa đơn, chứng từ

Phần mềm kế toán Misa còn có thể hỗ trợ những doanh nghiệp tạo lập biểu mẫu. In hóa đơn và phát hành bao gồm những hóa đơn về giá trị gia tăng, hóa đơn để bán hàng,… theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài ra, khi hướng dẫn sử dụng phần mềm misa cũng giúp kiểm soát, theo dõi và báo cáo số lượng các hóa đơn được in ấn và phát hành ra. Truy xuất được nguồn gốc hóa đơn theo mỗi hạng mục nhất định.

Quản lý hợp đồng

Giúp bạn phân chia những loại hợp đồng theo từng nhóm xác định. Báo cáo và tính toán các hạng mục như doanh thu, lợi nhuận, chi phí, thuế nợ công,…. trong mỗi hợp đồng cụ thể. Sao lưu toàn bộ dữ liệu ở trong hợp đồng một cách chủ động. Giúp bạn hạn chế các rủi ro không đáng có cho từng doanh nghiệp.

Quản lý tiền lương

Phần mềm MISA hỗ trợ cho việc chấm công và lưu lại những dữ liệu để làm cơ sở đối chiếu. Đồng thời, nó có thể tự động tính lương thông qua cơ sở dữ liệu so với thời gian làm việc. Hệ số lương của nhân viên,  lượng sản phẩm và  khoản hoa hồng được nhận.

Đồng thời, phần mềm quản lý mức lương khấu trừ từ Bảo hiểm, thuế thu nhập của cá nhân hay những sai phạm trong lúc làm việc.

Hỗ trợ việc chấm công

Hỗ trợ việc chấm công

Quản lý nghiệp vụ thuế

Phần mềm kế toán Misa còn giúp người sử dụng báo cáo chi tiết, kê khai và hạch toán đầy đủ những loại thuế một cách dễ dàng nhất. Dựa trên những biểu mẫu có sẵn và phù hợp với quy định. Đồng thời phần mềm còn tự động sao lưu những giấy tờ liên quan, cập nhật phần mềm của từng cơ quan thu thuế.

Phần mềm còn giúp bạn phân chia những loại thuế với 2 phương án quyết toán: khấu trừ tại đầu nguồn và trực tiếp nộp thuế cũng như những loại thuế khác.

Quản lý công cụ sản xuất và cả tài sản cố định 

Giúp người sử dụng kiểm soát và lập được báo cáo những công cụ, đồ dùng sản xuất một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đồng thời giúp bạn tính toán những chi phí đã bỏ ra để đầu tư cho công cụ, dụng cụ.. Nhằm mang lại mức giá thành về sản phẩm bán ra sao cho được tối ưu lợi ích của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán còn giúp người dùng tính toán khấu hao tài sản được cố định và phân bổ chúng một cách phù hợp đến những phòng ban, chi nhánh. Ngoài ra, phần mềm còn sử dụng để xử lý, báo cáo, đối soát những chênh lệch do thất thoát, hư hỏng tài sản cố định trong lúc sản xuất diễn ra.

 Nhanh chóng nhất

 Nhanh chóng nhất

Cách sử dụng phần mềm Misa

Đây là phần mềm kế toán dễ sử dụng và đơn giản. Chính vì thế  nó được rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm Misa và cách tải.

Bước 1: Các bạn hãy tải phần mềm Misa với phiên bản mới nhất.

Bước 2: Sau khi bạn tải về hãy khởi động ngay phần mềm này, rồi chọn vào phần khung chữ nhật số hai “Tạo dữ liệu kế toán mới”.

Bước 3: Ở trên màn hình hiển thị ra một bảng giới thiệu về các chức năng của phần mềm. Bạn có thể nghiên cứu, xem qua để biết rõ hơn. Rồi bấm vào ô “Tiếp theo” ở ô chữ nhật thứ hai bên dưới cùng.

Bước 4: Phần mềm sẽ bắt bạn phải nhập tên máy chủ. Bạn hãy nhập tên theo ý muốn của mình hay để mặc định do Misa quy định sẵn.

Bước 5: Nếu như bạn chưa dùng phần mềm này bao giờ thì hãy Click vào ô đầu tiên để tạo mới từ đầu. Rồi sau đó bấm vào ô Tiếp theo.

Còn nếu như đã sử dụng rồi thì Click vào phần thứ hai là tạo mới mọi Dữ liệu từ năm trước.

Bước 6: Trên màn hình của bạn sẽ hiện ra vị trí cần lưu dữ liệu mà bạn muốn. Có thể lựa chọn chỗ lưu mà mình dễ nhớ nhất. Nếu không muốn chọn thì bấm vào nút tiếp theo.

Bước 7: Phần mềm Misa yêu cầu bạn nhập đầy đủ thông tin của doanh nghiệp bao gồm: tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, tài khoản ngân hàng và số điện thoại. Bạn chỉ việc điền đầy đủ các thông tin là được.

Bước 8: Trong lúc hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Misa, bạn cần điền đầy đủ họ tên của người ký vào các ô tương ứng với chức danh được đảm nhận và bấm tiếp theo.

Bước 9: Điền thông tin về số năm kế toán ở 2 ô trống mà phần mềm muốn yêu cầu là được.

Bước 10: Doanh nghiệp của bạn lựa chọn thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc đô la Mỹ thì bạn cần chọn đúng ô đồng tiền trong hoạch toán.

Phần mềm kế toán dễ sử dụng

Phần mềm kế toán dễ sử dụng

Bước 11: Sau khi bạn click vào ô tiếp theo hiển thị trên màn hình hiện ra chế độ kế toán. Lúc đó doanh nghiệp của bạn dùng chế độ nào thì lựa chọn chế độ đó là được.

Bước 12: Ứng dụng misa yêu cầu tùy chọn lập biểu mẫu hóa đơn mà công ty bạn quy định.

Bước 13: Bạn cần chọn một phương pháp để tính giá xuất phù hợp cho công ty của mình.

Bước 14: Phần mềm sẽ hiển thị lại toàn bộ các thông tin mà bạn muốn nhập. Nếu cảm thấy bị sai, bạn click vào nút quay lại để được chỉnh sửa. Nếu đúng thì bạn bấm hoàn tất là xong.

Khi quên bạn chỉ việc bật hướng dẫn sử dụng phần mềm misa, nhập thông tin về tên người dùng, dữ liệu kế toán và mật khẩu là được. Vừa rồi là toàn bộ thông tin về hướng dẫn sử dụng Misa, chúc bạn sử dụng thành công nhé!

Ưu điểm khi lựa chọn phần mềm kế toán MISA online

Ít tốn thời gian

So với những thao tác và hệ thống kế toán ngày trước thì phần mềm MISA giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Cùng với lượng công việc tương đương, phần mềm này có thể giải quyết toàn bộ và thời gian giảm đi, tạo ra năng suất về lao động tốt hơn. Đồng thời cũng giúp người sử dụng dễ dàng đối chiếu và kiểm tra lại những thông tin một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tiết kiệm được thêm nhiều thời gian hơn cách làm ban đầu.

 Tiết kiệm thời gian 

 Tiết kiệm thời gian 

Tính tự động và chính xác cao

Đa phần các công việc về kế toán đều được phần mềm này tự động làm việc và đưa ra những số liệu với cách tính đúng tối đa, giảm thiểu nhiều sai sót. Sau khi bạn đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm misa, toàn bộ công việc sẽ tự động lưu lại dữ liệu của phần mềm. Giúp cho doanh nghiệp hạn chế tối thiểu các trường hợp rủi ro xảy ra.

Ngoài ra, việc tối ưu hoá các báo cáo về tài chính cũng là một ưu điểm lớn của phần mềm MISA. Nó giúp những doanh nghiệp quyết toán về báo cáo tài chính một cách chính xác và hiệu quả nhất. Giúp khắc phục những sai sót của hệ thống kế toán thường xảy ra.

Dễ dàng dùng: hướng dẫn sử dụng phần mềm misa bạn sẽ được dùng bằng tiếng Việt. Đồng thời bạn còn được thiết kế giao diện dễ nhìn, đơn giản và dễ thao tác. Vì vậy thích hợp cho rất nhiều doanh nghiệp cũng như toàn bộ nhân viên kế toán.

Giảm thiểu chi phí phát sinh

Nhờ có hướng dẫn sử dụng phần mềm misa mà các chi phí, rủi ro, lợi nhuận được giảm bớt trong quá trình ra đơn chiến lược kinh doanh. Chủ của doanh nghiệp có thể dựa vào đó mà đưa ra các quyết định hợp lý. Đồng thời giúp đơn vị tiết kiệm những khoản chi phí không cần thiết.

Thiết kế giao diện dễ nhìn

Thiết kế giao diện dễ nhìn

Quản lý trực tuyến qua mạng internet

Cũng như các phần mềm hiện đại khác hiện tại. Phần mềm MISA phiên bản mới nhất đã có thể cho phép người sử dụng quản lý và theo dõi các hoạt động của công việc kế toán từ xa qua mạng Internet. Điều này cho phép những chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình tài chính của công ty mình một cách chính xác, nhanh chóng và mọi lúc, mọi nơi.

Có thể kết nối với những dịch vụ của ngân hàng

Khi được hướng dẫn sử dụng phần mềm misa,

kế toán trưởng chỉ việc mở phần mềm ra là có thể tra cứu được số dư, chuyển tiền đi một cách nhanh chóng. Công dụng lớn nhất mà ưu điểm này đem lại chính là sự kết nối dịch vụ trực tuyến vay vốn của những ngân hàng. Phần mềm MISA sẽ gửi và lập hồ sơ vay vốn đến ngân hàng thông qua đường truyền mạng internet. Bạn sẽ nhận lại kết quả trong thời gian sớm nhất có thể.

Kế toán là một việc làm cần rất nhiều sự cẩn thận, tỉ mỉ trung thực và kiên nhẫn ở người lao động. Đồng thời do tính chất công việc đòi hỏi sự chuẩn xác rất cao. Khả năng và nhanh chóng xử lý được tình huống tốt. Và việc tìm ra các kế toán viên vừa có đức vừa có tài là điều rất cần thiết. Công việc này tuy rất khó khăn nhưng lại quan trọng đối với tất cả mọi doanh nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa ra đời vừa giúp chủ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề khó khăn về chuyên môn. Lại có thể đích thân giám sát, quản lý các nghiệp vụ về kế toán. Giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro đến từ sự bất cẩn của con người.

Quản lý các nghiệp vụ về kế toán

Quản lý các nghiệp vụ về kế toán

Phần mềm Misa giá bao nhiêu?

Khi bạn đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm misa thì việc quan tâm về giá cả là điều đương nhiên. Như là

Phần mềm misa Starter

Phần mềm misa ở gói Starter có giá 3.950.000 VNĐ. Giới hạn dùng 1.000 chứng từ trên năm.

Gói phần mềm misa Starter có đầy đủ 16 Nghiệp vụ: Quỹ, thủ quỹ, mua hàng, bán hàng, ngân hàng, quản lý về hóa đơn.  Kho, thủ kho, thuế, tài sản cố định, tiền lương, công cụ dụng cụ. Giá thành, ngân sách, hợp đồng, tổng hợp.

Phần mềm misa Standard

Giá phần mềm misa có gói 6.950.000 VNĐ, không giới hạn về số lượng chứng từ.

Gói phần mềm kế toán Standard sẽ bao gồm 11 Nghiệp vụ: quỹ, thủ quỹ, mua hàng, bán hàng, ngân hàng, thuế, quản lý hóa đơn, kho, công cụ dụng cụ, thủ kho, tổng hợp.

Phần mềm misa Professional

Phần mềm kế toán Misa nằm trong gói Professional có giá 9.950.000 VNĐ. Gói này khách hàng sẽ không bị giới hạn về số lượng chứng từ.

Gói misa Professional gồm có 13 Nghiệp vụ: quỹ, thủ quỹ, mua hàng, bán hàng, ngân hàng, thuế, quản lý hóa đơn, kho, công cụ dụng cụ, thủ kho, tổng hợp, tài sản cố định, tổng hợp, tiền lương.

Không giới hạn về số lượng chứng từ

Không giới hạn về số lượng chứng từ

Phần mềm misa Enterprise

Giá phần mềm misa thuộc gói Enterprise hiện nay chỉ từ 12.950.000 VNĐ. Ở gói này khách hàng sẽ được sử dụng không giới hạn về số lượng chứng từ. Gói Enterprise gồm có đầy đủ 16 Nghiệp vụ: quỹ, thủ quỹ, mua hàng, bán hàng, ngân hàng, thuế, quản lý hóa đơn, kho, công cụ dụng cụ, thủ kho, tài sản cố định, tổng hợp, tiền lương, giá thành, hợp đồng, ngân sách.

Một số lỗi hay gặp khi dùng phần mềm kế toán misa

Không kết nối được với máy chủ

Một trong các lỗi thường gặp khi đăng nhập hướng dẫn sử dụng phần mềm misa hoặc khi tạo được dữ liệu kế toán. Ứng dụng sẽ thông báo lỗi phần mềm mía khi không kết nối với máy chủ được.

Nguyên nhân do phần mềm Misa bị lỗi và không kết nối được với máy chủ là:

  • Dùng tên máy chủ không đúng.
  • SQL server đang trong thời gian ngừng hoạt động hay máy chủ sql không còn tồn tại nên phần mềm không kết nối được.
  • TCP/IP trên máy tính đang được để ở chế độ disable.

Phần mềm bị tường lửa hay chặn kết nối

Khi bạn gặp trường hợp này, chúng ta không cần phải quá lo lắng. Để khắc phục được hãy kết nối lại máy tính trạm với dữ liệu ở trên máy chủ. Nếu cách này không ổn, bạn có thể tải lại SQL server hay phục hồi lại những dữ liệu trên máy chủ SQL.

Kiểm tra lại kết nối internet xem nó có hoạt động ổn định hay không? Xem máy trạm và máy chủ có kết nối được internet hay không? Nếu bạn không có internet cần liên hệ ngay nhà mạng để khắc phục sự cố.

 Dữ liệu kế toán

 Dữ liệu kế toán

Cách tải phần mềm Misa về máy tính

Mô hình cài đặt 

Phần mềm kế toán MISA là phần mềm chuyên dùng cho kế toán doanh nghiệp và theo mô hình hoạt động máy trạm – chủ. Để hoạt động được tốt hệ thống phải có thêm 1 máy chủ chứa các dữ liệu hay còn gọi là SQL Server. Máy chủ này dùng chung cho toàn bộ hệ thống sử dụng của phần mềm. Và nhiều loại máy trạm của khách hàng sẽ kết nối được với máy chủ này để cùng thao tác, làm việc trên phần mềm.

Mô hình này chỉ được áp dụng đối với những doanh nghiệp có hệ thống máy tính nhiều và cùng làm việc ở mạng LAN. Hiện nay nhiều đơn vị sử dụng máy tính đóng vai trò vừa làm máy tính chủ vừa làm máy trạm để giúp tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu về hệ thống cài đặt phần mềm Misa

  • Cấu hình Máy tính: Bộ vi để xử lý Intel Dual Core CPU 1.0 GHz hay là cao hơn.
  • RAM máy tính tối thiểu từ 1GB trở lên.
  • Ổ đĩa cứng phải cần 5GB trống hoặc nhiều hơn.
  • Màn hình của máy tính có độ phân giải từ 1024×768 hoặc cao hơn.
  • Hệ điều hành: từ Windows 7 SP1 trở lên. Windows 8, Windows Server 2008 SP2; Windows 10, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012.
  • Thiết bị khác: Sound card, loa.
  • Máy in: Khổ A4.

Lưu ý:

Phần mềm kế toán ở doanh nghiệp được cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm misa tốt hơn khi máy tính đang ở hệ điều hành Windows 7 SP1 đổ lên.  Bộ vi xử lý Core i3, đĩa cứng trống 10GB, Ram 2GB. Ngoài ra bạn phải có quyền administrator ở trên máy tính thì mới có thể thực hiện những chức năng của phần mềm như: sao lưu, in ấn, tạo dữ liệu kế toán,…

Những chức năng của phần mềm 

Những chức năng của phần mềm 

Cách cài đặt MISA 

Điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra ngay cấu hình của máy tính xem có đáp ứng được yêu cầu phần mềm hay không. Sau đó hãy tiến hành cài đặt phần mềm kế toán MISA. Nếu máy tính không đáp ứng được, bạn hãy nâng cấp cấu hình để có thể cài và xem hướng dẫn sử dụng phần mềm misa nhé.

Video hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Misa online

Nhìn chung qua bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm misa mà trang VTVDanang chia sẻ đã giúp các bạn có được thông tin hữu ích. Đây là một phần mềm tiện dụng và rất cần thiết cho những doanh nghiệp. Hãy thử tìm hiểu và cài đặt để sử dụng và cảm nhận sự khác biệt từ MISA nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud