Internet Explorer 10 – Download IE 10 | VTVDanang

Mặc dù đã có mặt trên Windows 8 từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên Microsoft giới thiệu IE 10 cho người dùng tiền phát hành (pre-release) Windows 7. Đối với người dùng Windows 7, có thể nói IE 10 không phải là một bản nâng cấp đáng kể so với IE 9. Trình duyệt này được Microsoft tập trung chủ yếu cho phiên bản Windows 8, với giao diện hiện đại tối ưu cho các thao tác vuốt trên màn hình cảm ứng và các các tính năng của hệ điều hành này. Về giao diện bên ngoài, IE 10 không khác nhiều so với IE 9, nhưng nó có những cải tiến bên trong.

Các tính năng mới trong Internet Explorer 10

Nhanh chóng và mượt mà

Được thiết kế để tận dụng tối đa Windows 8 và Windows RT, Internet Explorer 10 Khởi chạy và tải các trang web gần như ngay lập tức. Nó hoạt động gần như ngay lập tức – người dùng sẽ ngạc nhiên về sự tươi mát và mềm mại của nó. Tất cả những gì bạn phải làm trên web là vuốt, chạm và chọn.

Dễ sử dụng

Các điều khiển mượt mà và trực quan chỉ khi bạn cần. Thanh tìm kiếm và thanh địa chỉ được hiển thị ở nơi thuận tiện để sử dụng. Đặt các trang web yêu thích của bạn trên màn hình chính để truy cập nhanh.

Thích hợp cho màn hình cảm ứng

Điều hướng toàn màn hình: Các điều khiển chỉ xuất hiện khi bạn cần và nhanh chóng ẩn chúng khi không còn cần thiết. Internet Explorer 10 cho phép người dùng tiến (lùi) hoặc lùi (lùi) chỉ bằng một lần lướt ngón tay.

Chức năng xoay chuyển tiếp

Internet Explorer 10 có thể nhận biết một bài báo trên một trang web có nhiều trang hay không. Lúc này, trình duyệt sẽ cung cấp một chức năng có tên là “Quay lại“giúp người dùng chuyển sang trang tiếp theo. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn đang đọc một bài báo và không thể tìm thấy nút” trang tiếp theo “trên trang web này. Lúc này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút.”Mời vào“trên thanh điều hướng của IE 10 để lật trang. Tuy nhiên, tính năng này sẽ bị tắt theo mặc định (vì nếu được bật, lịch sử duyệt web của bạn sẽ được gửi đến máy chủ của Microsoft). Thuộc tính Internet> Nâng cao> Điều hướng và chọn hộp “Kích hoạt Flip Ahead. ”

Cải tiến bảo mật

Microsoft cho biết Internet Explorer10 dành cho Windows 7 được xây dựng với các tính năng bảo mật tương tự như Windows 8, với những cải tiến như khả năng tương thích với công nghệ Sandbox HTML5. Cải tiến đáng chú ý nhất là lựa chọn chế độ “Cải thiện chế độ bảo vệ”(Chế độ bảo vệ nâng cao) chặn các phần của hệ điều hành mà trình duyệt không cần quyền truy cập. Ví dụ: sau khi bật tính năng này, trình duyệt không thể truy cập vào thư mục Documents trừ khi bạn chỉ định nó. Mục đích của tính năng là giúp bảo vệ dữ liệu máy tính của người dùng an toàn hơn, thậm chí hacker có thể khai thác lỗ hổng bảo mật trên IE cũng không thể truy cập vào các tập tin của máy. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách đăng nhập Tùy chọn Internet> Nâng cao>Đã bật Chế độ bảo vệ nâng cao“.

Không theo dõi

Tính năng không thu thập thông tin sẽ được bật theo mặc định trong Internet Explorer 10. Tính năng này yêu cầu các trang web không theo dõi thói quen duyệt web của người dùng cho mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, quyết định thực sự có theo dõi hay không vẫn là ở các trang web, không phải do chính Microsoft. Một số công ty cho biết họ sẽ bỏ qua tính năng này.

Google Chrome 23 gần đây cũng đã thêm tính năng này, nếu bạn sử dụng Chrome làm trình duyệt chính của mình, bạn vẫn có thể tận hưởng tính năng này.

Các cải tiến khác

Internet Explorer 10 hướng đến việc cải thiện hiệu suất hơn là một tính năng mới. Trình duyệt mới của Microsoft dành cho Windows 7 hỗ trợ các nền tảng như chuyển đổi 3D, hoạt ảnh CSS … Microsoft cũng đã cải thiện hiệu suất của JavaScript cho trình duyệt này và Microsoft đã trình diễn nó bằng các trò chơi trên nền web như Atari Arcade và Contre Jour.

Internet Explorer 10 là một trong những trình duyệt web mạnh nhất và nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trên web một cách rất đơn giản. Các tab trình duyệt và công cụ điều hướng chỉ xuất hiện khi bạn cần và chúng sẽ tự động ẩn khi bạn không cần.

Với Internet Explorer 10, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab và truy cập các mục yêu thích của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm hoặc thêm một trang web vào danh sách yêu thích của mình và truy cập trang web đó từ mọi nơi trong Internet Explorer.

Hãy bắt đầu với Internet Explorer 10

Với Internet Explorer 10, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong một trang web: nó lớn hơn, táo bạo hơn và được tối ưu hóa hơn. Các tab, nút và thanh công cụ hiện có thể dễ dàng truy cập bất cứ khi nào bạn muốn và ngược lại. Chỉ cần tìm hiểu một chút về nó và bạn sẽ có thể sử dụng trình duyệt mới này một cách thoải mái.

Tìm thanh địa chỉ của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm thanh địa chỉ của mình, hãy mở Internet Explorer và quét từ trên cùng (hoặc nhấp chuột phải). Thanh địa chỉ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình và thanh tab sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

Nhấn hoặc nhấp vào thanh địa chỉ và Internet Explorer sẽ hiển thị các trang web yêu thích của bạn để bạn có thể dễ dàng điều hướng đến bất kỳ thứ gì bạn muốn. Hoặc bạn có thể nhập địa chỉ trang web hoặc từ khóa tìm kiếm vào thanh địa chỉ. Ngay sau khi bạn bắt đầu nhập, Internet Explorer sẽ hiển thị kết quả khớp với các trang bạn đã truy cập trước đó, v.v.

Thay đổi trang chủ của bạn

Đặt trang chủ để mỗi khi khởi động Internet Explorer 10, bạn có thể được chuyển hướng trực tiếp đến trang web mà bạn sử dụng nhiều nhất.

Phương pháp thủ tục:

  • Đảm bảo đóng tất cả các tab đang mở, sau đó mở Internet Explorer trên màn hình của bạn.
  • Chạm hoặc chạm vào Công cụ, sau đó chạm hoặc bấm Tùy chọn Internet.
  • Trên tab Chung, nhập địa chỉ web của trang chính mới của bạn, sau đó nhấn hoặc bấm Áp dụng.

Bạn sẽ cần khởi động lại Internet Explorer và Internet Explorer trên màn hình để xem trang chủ mới của mình. Bạn có thể thay đổi trang chính bất kỳ lúc nào hoặc thiết lập nhiều trang chính để mở chúng trong các tab khác nhau.

Ghi chú: Trang chủ của bạn chỉ xuất hiện mỗi khi khởi động Internet Explorer. Do đó, nếu bạn mở một tab mới, bạn sẽ thấy một trang trống cho đến khi bạn nhập địa chỉ web hoặc từ khóa tìm kiếm vào thanh địa chỉ.

Duyệt qua các tab

Thanh tab hiển thị các trang web bạn đã mở trước đó. Cho phép bạn dễ dàng mở tab mới, đóng tab hoặc chuyển đổi giữa các tab. Mở tab InPrivate bằng cách chạm hoặc nhấp vào nút công cụ Tab. Bạn cũng có thể nhanh chóng đóng tất cả các tab đang mở (ngoại trừ tab bạn đang xem) bằng cách nhấn hoặc nhấp vào Đóng tab.

Duyệt web

Cho dù bạn đang đọc tin tức hay thư giãn sau một ngày căng thẳng tại nơi làm việc, bạn có thể di chuyển nhanh chóng từ trang web này sang trang web khác một cách dễ dàng. Bạn có thể xem toàn bộ trang (hoặc bấm vào nút Next ->) để sang trang nội dung tiếp theo.

Danh mục web yêu thích của bạn

Internet Explorer 10 cho phép bạn chọn cách theo dõi các trang web yêu thích của mình để bạn có thể truy cập chúng nhanh hơn. Có 3 cách khác nhau để lưu trữ và sắp xếp các mục yêu thích của bạn:

  • Được đính kèm với Trang chủ: Đặt mục yêu thích của bạn thành màn hình chính để truy cập nhanh và nhận thông báo.
  • Thêm trang web vào mục yêu thích: Thêm các trang vào mục yêu thích của bạn và bạn có thể truy cập chúng ở bất kỳ đâu trong Internet Explorer.
  • Tải ứng dụng: Một số trang chứa các ứng dụng mà bạn có thể cài đặt để trải nghiệm cách xem nội dung mới.
  • Các trang bạn thích: đính kèm và ưu tiên

Đặt trang web thành màn hình chính giúp bạn dễ dàng truy cập. Một số trang cố định sẽ hiển thị thông báo, vì vậy bạn có thể biết khi nào nội dung mới đã sẵn sàng. Bạn có thể gắn thẻ bao nhiêu trang tùy thích và sắp xếp chúng thành các nhóm dễ quản lý. Trong thanh địa chỉ, chạm hoặc nhấp vào Sửa vị trí, sau đó chạm hoặc nhấp vào Khắc phục để bắt đầu.

Nếu bạn có nhiều trang web để theo dõi, bạn có thể tạo danh sách yêu thích. Khi bạn thêm một địa điểm vào danh sách yêu thích của mình, địa điểm đó sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ và trong danh sách địa điểm yêu thích trong Internet Explorer trên màn hình của bạn. Trong thanh địa chỉ, chạm hoặc bấm Đặt vị trí, sau đó chạm hoặc bấm Thêm vào mục yêu thích.

Kiểm tra trang web của bạn để tìm các ứng dụng

Một số trang web cung cấp cho bạn tùy chọn để tải ứng dụng từ chúng. Là một trang được liên kết, các ứng dụng web cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh và một cách mới để trải nghiệm nội dung trang web. Bạn có thể chụp ảnh ứng dụng để xem cùng với các trang Internet Explorer. Để tải ứng dụng, từ thanh địa chỉ, chạm hoặc nhấp vào “Công cụ trang”, sau đó chạm hoặc nhấp vào “Tải ứng dụng cho trang web này”.

Giúp bảo vệ bạn với Internet Explorer 10

Giao lưu, học hỏi, chia sẻ, mua sắm, làm việc – Đây là tất cả những gì bạn có thể làm hàng ngày trên một trang web cho phép người khác xem thông tin cá nhân của bạn.

Internet Explorer 10 giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn với công nghệ tiên tiến và kiểm soát hiệu quả hơn thông tin cá nhân của bạn.

Làm cho việc duyệt web của bạn trở nên bí mật hơn

Bằng cách thực hiện một vài thao tác đơn giản, bạn có thể giúp bảo vệ máy tính và thông tin của mình.

Duyệt qua InPrivate: Trình duyệt lưu trữ thông tin, chẳng hạn như lịch sử tìm kiếm của bạn để giúp bạn cải thiện trải nghiệm của mình. Khi bạn sử dụng tab InPrivate, bạn có thể duyệt web như bình thường, nhưng những thứ như mật khẩu, lịch sử tìm kiếm và lịch sử trang web sẽ bị xóa khi bạn đóng tab. Mở tab InPrivate mới bằng cách chạm hoặc nhấp vào nút “Tab Tools”, sau đó chạm hoặc nhấp vào tab “New InPrivate”.

Xóa lịch sử duyệt web của bạn: Từ quyền truy cập Cài đặt, chạm hoặc bấm Tùy chọn Internet, sau đó chạm hoặc bấm vào nút Xóa. Thao tác này sẽ xóa lịch sử trang web và mật khẩu được lưu trữ, tệp tạm thời và cookie được thu thập trong khi duyệt web.

Tự tin lướt web

Có thể dễ dàng kích hoạt bộ lọc SmartScreen và tiêu đề Không thu thập thông tin trong Internet Explorer 10.

Tiêu đề không theo dõi: Tính năng “Không theo dõi tiêu đề” gửi tín hiệu đến các trang web mà bạn không muốn thu thập thông tin về lượt truy cập của mình, được sử dụng để theo dõi bạn trong khi duyệt web.

Bộ lọc SmartScreen: Nếu một trang web được coi là đáng ngờ, bạn có thể không nên tải xuống các ứng dụng hoặc cung cấp thông tin tài khoản hoặc thông tin cá nhân của mình. Nhưng đôi khi sẽ rất khó để biết được trang web đó có bất hợp pháp hay không. SmartScreen sẽ giúp bạn xác định các trang web câu cá và phần mềm độc hại, đồng thời giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

Đặng Hương

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud