Internet Explorer 9 – Trình duyệt web IE 9 cho Windows 7 | VTVDanang

Windows Internet Explorer 9 cung cấp các trang web và ứng dụng trông và hoạt động giống như các ứng dụng máy tính để bàn gốc nhờ vào sức mạnh của Windows.

Nhanh: Internet Explorer 9 nhanh và đầy đủ Được thiết kế để tận dụng tối đa phần cứng máy tính của bạn thông qua Windows, Internet Explorer 9 mang đến trải nghiệm đồ họa chân thực, phong phú, nhanh và nhạy như các ứng dụng gốc.

Dọn dẹp: Internet Explorer tập trung vào các trang web bạn thích với giao diện rõ ràng và trường xem nâng cao giúp trang web của bạn tỏa sáng. Tích hợp trực quan và liền mạch với Windows 7 cung cấp quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào các ứng dụng web được kết nối trực tiếp với thanh tác vụ.

Đáng tin cậy: Internet Explorer là một cách đáng tin cậy để truy cập web vì nó có một tập hợp mạnh mẽ các công nghệ bảo mật, quyền riêng tư và niềm tin được tích hợp sẵn giúp giữ cho bạn an toàn hơn và trải nghiệm duyệt Internet của bạn không bị gián đoạn. .

Phiên bản thử nghiệm cuối cùng của Internet Explorer (IE) 9 đã được phát hành, bao gồm tất cả các tính năng của bản phát hành chính thức. Vậy IE9 có những tính năng mới và nổi bật nào? Hãy cùng khám phá bài viết sau đây. IE9 RC được Microsoft giới thiệu vào ngày 2/11/2011.

Release Candidate (RC) là bản beta cuối cùng trước khi phát hành chính thức. Các tính năng của phiên bản chính là của phiên bản chính thức, phiên bản chính thức chỉ sửa các lỗi do người dùng phát hiện ở phiên bản RC.

Có gì mới trong IE 9

Khôi phục thanh menu

Trước đây, để khôi phục thanh menu, bạn sẽ phải can thiệp vào registry hệ thống khá phức tạp, nhưng ở phiên bản RC, bạn chỉ phải nhấp chuột phải vào một vị trí gần tab, chọn Thực đơn thanh.

Thanh địa chỉ với tìm kiếm tích hợp

Thay đổi dễ dàng nhận ra trong giao diện IE9 là sự hợp nhất giữa thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm.

Để tìm kiếm, chỉ cần nhập từ khóa vào thanh địa chỉ và nhấn Enter, hoặc nhập địa chỉ trang web và nhấp vào biểu tượng kính lúp tìm kiếm trên thanh địa chỉ để tìm kiếm trang web.

Thay đổi vị trí của các tab đang mở

Trong phiên bản beta, các tab đang mở sẽ được căn chỉnh với thanh địa chỉ. Điều này gây ra sự nhầm lẫn khi người dùng mở quá nhiều tab khác nhau.

Giá trị IE9 mặc định vẫn giữ nguyên giao diện này. Tuy nhiên, Microsoft đã bổ sung tính năng cho phép người dùng đặt các tab đang mở thành một hàng riêng biệt trên thanh địa chỉ.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn Hiển thị tab trong một hàng phân cách. Các tab sẽ di chuyển bên dưới thanh địa chỉ.

Bạn cũng có thể sử dụng chuột để kéo và thả để thay đổi vị trí hiển thị của các tab đang mở trong IE 9.

Truy cập nhanh vào liên kết đã sao chép

Trước đây, để truy cập một liên kết, tôi đã sao chép liên kết đó (trong trình duyệt khác, trong tệp văn bản hoặc trên bất kỳ trang web nào …), mở một tab, dán liên kết vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. .

Bây giờ quá trình này sẽ ngắn hơn nhiều. Tất cả những gì người dùng phải làm là sao chép liên kết để truy cập, nhấp chuột phải vào một trang web đang mở trên IE9, chọn “Tới địa chỉ đã sao chép” để truy cập nhanh vào liên kết.

Mở lại các tab đã đóng

Đây là một tính năng đã có từ lâu trên Firefox, nhưng lần đầu tiên được cập nhật trên IE9.

Nếu bạn vô tình đóng một tab hoặc muốn mở lại các tab đã đóng trước đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở một tab mới trong IE9.
 • Tab mới sẽ hiển thị danh sách các trang web thường xuyên truy cập. Bấm vào mục Mở lại tab đã đóng Thấp. Danh sách các tab đã đóng gần đây sẽ được hiển thị để người dùng có thể chọn và mở lại các tab mình muốn.

Nếu bạn muốn mở lại một loạt tab đã đóng trước đó (đóng một cửa sổ IE đang mở với nhiều tab cùng một lúc), hãy chọn mục Mở lại phiên trước.

Tắt nội dung Flash trên trang web

Nếu muốn tắt nội dung Flash trên trang web của mình (chủ yếu là biển quảng cáo) để duyệt web nhanh hơn, người dùng có thể sử dụng tính năng lọc ActiveX.

Để sử dụng tính năng này, hãy chọn Công cụ -> Bộ lọc ActiveX. Trang web sẽ được cập nhật và nội dung Flash sẽ không còn được hiển thị.

Nếu bạn vào các trang web yêu cầu Flash (chẳng hạn như Youtube), hãy nhấp vào biểu tượng hình tròn có dấu gạch chéo trên thanh địa chỉ, chọn Tắt tính năng lọc ActiveX để hiển thị nội dung Flash trên trang web.

Sử dụng bàn phím để chọn nội dung

Thông thường, để chọn nội dung từ một trang web để sao chép hoặc tìm kiếm, người dùng thường sử dụng chuột để khoanh vùng nội dung.

Trong IE9, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím để thực hiện việc này.

Để sử dụng tính năng này, hãy chọn Xem -> Điều hướng con trỏ từ menu phần mềm.

Bây giờ, khi người dùng nhấp vào nội dung của trang web, một con trỏ nhấp nháy (tương tự như trình soạn thảo văn bản) sẽ xuất hiện. Người dùng có thể nhấn phím Shift và các phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) để phóng to và sao chép văn bản.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành tương thích: Windows 7, Windows 7 với SP1.
 • Máy tính / Bộ xử lý: Máy tính có bộ xử lý 233 MHz trở lên (khuyến nghị bộ xử lý Pentium)
 • Kỉ niệm: 512 MB
 • Dung lượng đĩa cứng:70 MB
 • Màn: Màn hình độ phân giải Super VGA (800 x 600) trở lên với 256 màu.
 • Thiết bị ngoại vi: Modem hoặc kết nối Internet; Chuột Microsoft, thiết bị con trỏ tương thích Microsoft IntelliMouse.

Hướng dẫn

 1. Nhấn vào nút Tải xuống trên trang này để bắt đầu tải xuống.

 2. Làm một điều trong số sau đây:

  • Để bắt đầu cài đặt ngay lập tức, hãy nhấn Mở o Chạy chương trình này từ vị trí hiện tại của nó.

  • Để sao chép bản tải xuống vào máy tính của bạn để cài đặt sau này, hãy nhấn Desa o Lưu chương trình này vào đĩa.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud