Hướng dẫn cách xử lý kích thước ảnh update facebook mới nhất 

Cách chọn kích thước ảnh đăng facebook phù hợp sẽ giúp cho chúng có những bức ảnh ưng ý. Như chúng ta đã biết, việc update ảnh là một nhu cầu thiết yếu khi sử dụng facebook và hằng ngày chúng ta vẫn có cách để làm điều này. Chúng ta hãy cùng xem hướng dẫn cách chọn kích thước ảnh trên facebook phù hợp qua bài viết sau.

Tại sao nên thiết kế ảnh đúng chuẩn khi đăng Facebook

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nó có một số lượng người dùng rất lớn, đứng đầu thế giới.

Trang mạng xã hội này là nơi để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ những hình ảnh thông điệp mà họ muốn mang tới bày tỏ cảm xúc thoải mái dễ dàng.

Không chỉ là nơi giao lưu chia sẻ, facebook còn được biết đến là nơi màu mỡ cho người kinh doanh, các doanh nghiệp cũng như người nổi tiếng quảng bá những sản phẩm của mình tới nhiều người.

Một tiêu chuẩn chung về kích thước ảnh đăng facebook không chỉ góp phần xây dựng nên một hình ảnh cộng đồng Facebook được đẹp hơn, trải nghiệm tốt hơn mà đối với những người trực tiếp đăng tải ảnh đều có những lợi ích nhất định.

Kích thước một ảnh khác nhau

Cách đáp ứng tiêu chuẩn hình ảnh update Facebook

Sử dụng kích thước ảnh đăng facebook cho ảnh quảng cáo đúng chuẩn giúp bài post chạy quảng cáo đạt hiệu quả hơn, giúp cho người xem có thể hiểu được ý nghĩa của bức ảnh. Hình ảnh xuất hiện kích cỡ nội dung làm sao đáp ứng đúng tiêu chuẩn theo quy định khi đăng tải hình ảnh trên Faceboo để có một bức ảnh đẹp và mang nhiều ý nghĩa.

Kích thước ảnh đăng facebook chuẩn

Hình ảnh tiêu chuẩn đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Khách hàng của shop và các doanh nghiệp chắc chắn sẽ muốn xem những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua những post có hình ảnh chuyên nghiệp rõ ràng cụ thể.

Hoặc khi người dùng bình thường đăng một bức ảnh chuẩn lên Facebook sẽ làm mọi người trầm trồ chắc chắn sẽ có nhiều lượt thích. Vì lý do đó sử dụng kích thước hình đăng Facebook theo tiêu chuẩn sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người xem.

Hãy chú ý về kích thước để có những bức ảnh đẹp

Kích thước ảnh đại diện (ảnh Avatar)

Hình ảnh đại diện Facebook được tính theo tỷ lệ 1:1 hình vuông chính vì vậy kích thước hình đăng Facebook khi upload lên sẽ là:

 • Trên máy tính: 180×180 pixel.
 • Trên Smartphone: 128×128 pixel.
 • Trên các thiết bị điện thoại phổ thông: 36×36 pixel.

Lưu ý:  Nếu đăng tải kích thước ảnh đăng facebook ở mục ảnh đại diện với kích thước nhỏ hơn thì hình ảnh hiển thị chất lượng ảnh sẽ rất kém. Trong trường hợp hình ảnh đại diện không phải hình vuông khi tải lên cũng sẽ tự động chuyển thành hình vuông.

Muốn đạt được bức ảnh đại diện đẹp và chuẩn chỉ nhất bạn nên thiết kế ảnh đại diện Facebook một cách chuyên nghiệp, cần sử dụng kích thước ảnh theo tỷ lệ chuẩn có sẵn.

Cần thiết kế hình ảnh phù hợp với tiêu chuẩn

Kích thước ảnh bìa Facebook

Kích thước có tỉ lệ mặc định được khuyên dùng khi đăng ảnh bìa lên Facebook đó là:

 • Trên máy tính: 820×461 pixel
 • Trên Smartphone: 640×360 pixel
 • Không hiển thị kích thước hình ảnh đối với điện thoại thông thường.

Lưu ý:

 • Đối với ảnh bìa Facebook xuất hiện trên máy tính có sự thay đổi tùy theo sự tích hợp khung ảnh.
 • Nên sử dụng hình ảnh ở định dạng JDP sẽ giúp tải những bức ảnh nhanh chóng.

Kích thước ảnh update trên dòng thời gian

Ảnh kích thước ảnh đăng facebook  trong dạng bài đăng mà người dùng update trên dòng thời gian là mục có số lượng đăng tải nhiều nhất. Người dùng thường liên tục đăng tải và luôn có sự đa dạng về kích thước, thể loại hình ảnh.

Hệ thống sẽ chuyển về thành một bức ảnh dọc theo tỷ lệ 3:2 là 741×476 pixel đối với bất kỳ bài đăng nào trên tài khoản.

Để có được một post ảnh tối ưu nhất thì kích thước ảnh chuẩn để dùng là các loại: 940×788 pixel, 800×800 pixel.

Lưu ý:

 • Sử dụng các định dạng được phép khi đăng tải ảnh lên Facebook JPD
 • Sử dụng hình ảnh có dung lượng dưới 15MB.
 • Người dùng nên lưu ý lựa chọn hình ảnh chất lượng khi đăng tải nhiều hình ảnh lên cùng lúc.

VTVDaNang hy vọng qua bài viết trên đây, sẽ có nhiều bạn biết cách chọn kích thước ảnh đăng facebook để hấp dẫn người xem hơn rồi. Đừng quên lưu lại và chia sẻ với nhiều người để cùng có được những hình ảnh đạt tiêu chuẩn khi update Facebook nha.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud