Mario Teaches Typing – Luyện gõ 10 ngón với game Mario | VTVDanang

Mario dạy đánh máy là trò chơi luyện gõ 10 ngón, được mô phỏng theo trò chơi Mario vui nhộn. Nó giúp bạn vừa chơi vừa rèn luyện khả năng viết lách vô cùng hiệu quả.

Giao diện phần mềm luyện gõ 10 ngón Mario Teaches Typing
Giao diện phần mềm luyện gõ 10 ngón Mario Teaches Typing

Mario dạy đánh máy Nó có 4 dạng bài tập, mỗi bài sẽ có cách chơi riêng để người chơi rèn luyện khả năng viết bằng 10 ngón tay. Trò chơi sẽ đếm thời gian bạn gõ, số ký tự gõ và số ký tự gõ sai. Vào cuối mỗi cấp độ, bạn sẽ biết tốc độ viết của mình là bao nhiêu, vì vậy hãy tiếp tục luyện tập.

Mario là một trò chơi kinh điển đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, cho đến nay trò chơi này vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng người chơi. Mario dạy đánh máy Mario kết hợp nhuần nhuyễn với các bài tập gõ 10 ngón giúp tăng thêm phần thú vị cho các bài tập gõ mà vẫn giữ được những nét cơ bản của game. Nhờ vậy, người chơi có thể vừa học vừa chơi mà không cảm thấy căng thẳng, áp lực.

Mario dạy trò chơi đánh máy

  • Chơi Mario với kỹ năng gõ 10 ngón tay
  • Nhiều bài tập để luyện tập, từ dễ đến khó
  • Thông báo kết quả sau bài tập
  • Đồ họa giống game Mario, hiệu ứng âm thanh vui nhộn
  • Tất cả đều miễn phí

Khi nào chơi trò chơi Mario Chủ yếu sử dụng các phím mũi tên (hoặc lần lượt là A, S, D, W), phím cách để thực hiện các thao tác và tiêu diệt kẻ thù. Trong Mario Teaches Typing, bạn sẽ có số lượng phím lớn hơn nhiều.

4 dạng bài tập trong Mario Teaches Typing

Bài 1: Mario’s Smash & Dash

Dạng bài tập Smash & Dash của Mario giúp người chơi luyện viết nhanh và đúng. Chỉ cần điều khiển nhân vật chạy qua hàng loạt khối đá và đánh bại lũ rùa. Mỗi đồ vật trong game sẽ được đánh dấu bằng các sticker, các sticker sẽ có các phím tương ứng. Nhiệm vụ của bạn là nhấn nhanh các phím này để tiêu diệt kẻ thù hoặc phá các chướng ngại vật.

Giao diện thao tác bàn phím Mario's Smash & Dash
Giao diện thao tác bàn phím Mario’s Smash & Dash

Bài 2: Thử thách thế giới ẩm ướt của Mario

Mario’s Wet World Challenge giúp người chơi luyện gõ bàn phím nhanh chóng. Với các màn chơi diễn ra dưới nước, bạn phải điều khiển nhân vật chính bơi theo tốc độ viết, viết đúng các từ chuyển động trên màn hình để thoát ra ngoài. Có đủ kiểu viết hoa, viết thường và dấu câu, bạn cần gõ chính xác để qua màn hình.

Giao diện bài tập # 2 của Mario's Wet World Challenge
Mario’s Wet World Challenge # 2 Giao diện bài tập

Bài 3: Đường hầm diệt vong của Mario

Mario’s Tunnel Of Doom giúp người chơi luyện cách gõ với những câu dài. Điều khiển nhân vật chạy qua một đường hầm đầy cạm bẫy, tránh các khối đá rơi xuống bằng cách gõ chính xác các câu chuyển động ở đầu màn hình. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy hướng dẫn để viết chữ cái tiếp theo bằng ngón tay nào.

Thực hành đánh máy Mario's Tunnel Of Doom 3
Thực hành đánh máy Mario’s Tunnel Of Doom 3

Bài 4: Mario’s Expert Express

Về cơ bản, đó là một bài luyện viết bằng 10 ngón tay, nơi bạn sẽ sao chép và viết lại văn bản dưới sự giám sát của Mario.

Thực hành đánh máy số 4 của Mario's Expert Express
Thực hành đánh máy số 4 của Mario’s Expert Express

Bạn sẽ thấy trong mỗi bài tập có hai bàn tay trắng, tại mỗi thời điểm sẽ có một ngón tay màu, đây là cách Mario Teaches Typing hướng dẫn bạn viết. Ngón tay màu là ngón tay phải được sử dụng để gõ ký tự mà bạn muốn viết trên màn hình.

Mỗi bài tập sẽ có thời gian thực hiện nhất định, ví dụ bài tập số 1 có thời gian là 2 phút. Khi hết thời gian, trò chơi sẽ kết thúc, bạn sẽ nhận được một bảng thông báo với các số liệu thống kê như: số phím đã gõ, số lỗi mắc phải, số từ trên phút, độ chính xác và thời gian cần thiết.

Các số liệu thống kê cho thấy khi một năm kết thúc
Các số liệu thống kê cho thấy khi một năm kết thúc

Thật không may, ứng dụng mới chỉ tương thích với các hệ điều hành Windows cũ hơn, Windows 8 và Windows 10 vẫn chưa được hỗ trợ.

Ngoài Mario Teaches Typing, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tựa game trò chơi đánh máy những người khác thích nó Typer Shark Deluxe, đào tạo bàn phím, gõ Tux để thay đổi bầu không khí.

Tóm lại, Mario Teaches Typing mang đến cho bạn một phương pháp mới, thư giãn nhưng hiệu quả để luyện gõ bằng 10 ngón tay. Tải xuống Mario Teaches Typingthực hành để chuyên nghiệp hơn khi sử dụng máy tính.

mặt bích thủy lực

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud