Cùng khám phá top 5 phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí

Phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí sẽ giúp bạn update được một số hoặc tất cả driver thiết bị được cài đặt ở Windows trong phần cứng máy tính. Bài viết sau đây của VTVDaNang sẽ giới thiệu top 5 phần mềm tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

Phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí: Driver Booster

Driver Booster nằm trong top những phần mềm cập nhật driver miễn phí tốt nhất. Phần mềm này tương thích với mọi phiên bản hệ điều hành của Windows và giúp quá trình cập nhật trở nên đơn giản hơn.

Driver Booster có thể được lên lịch và tự động nhằm mục đích tìm các driver lỗi thời. Nếu như bản cập nhật mới được tìm thấy, bạn sẽ dễ dàng download được ngay tại chương trình Driver Booster. Do đó, bạn không phải mất công sức tìm kiếm trên mạng để tải về.

Những phần mềm cập nhất driver tốt nhất miễn phí hiện nay

Khi bắt đầu cài đặt một driver, bạn sẽ nhìn thấy được phiên bản driver mới như thế nào khi so sánh với driver cũ trước đó. Điều này rất thuận tiện và thiết thực.

Ngoài ra, phần mềm Driver Booster còn tạo một điểm phục hồi trước khi cài đặt một driver mới để phòng trường hợp có vấn đề sai sót xảy ra trong quá trình cài đặt.

Phần mềm Free Driver Scout 

Đây cũng là một trình cập nhật driver rất tuyệt vời dành cho bạn. Lý do vì nó cung cấp tính năng cập nhật tự động thực sự. Nói một cách cụ thể hơn thì chương trình sẽ tự động quét bất cứ các bản cập nhật được yêu cầu, tự download về và cài đặt chúng mà bạn không cần phải thao tác gì cả.

Khi quét với phần mềm Free Driver Scout, các driver thiết bị có thể được loại trừ. Do vậy, chúng sẽ không được hiển thị như là một bản cập nhật trong tương lai.

Tiếp đến, Free Driver Scout còn có một tính năng tuyệt vời khác. Đó chính là khả năng sao lưu và phục hồi các driver. Chương trình này sẽ giúp bạn có thể sao lưu một số hoặc tất cả các driver và dễ dàng phục hồi chúng một lần nữa nếu bạn cần.

Hơn nữa, Free Driver Scout có một công cụ rất hữu ích tên là OS Migration Tool. Khi chuẩn bị cài đặt một phiên bản hệ điều hành Windows khác vào máy tính, bạn sẽ tiến hành chạy công cụ này. Nó sẽ hỗ trợ bạn tìm các driver thiết bị cho hệ điều hành mới và lưu chúng lại ở một vị trí tùy chỉnh, như là ổ đĩa flash. Sau đó, trường hợp khi bạn cài đặt một hệ điều hành Windows khác, bạn có thể sử dụng cùng một công cụ này nhằm phục hồi những driver hệ điều hành cụ thể. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về thao tác đi tìm các driver thiết bị một lần nữa.

Phần mềm DriverPack Solution

Như chúng ta đã biết, đây là phần mềm có một giao diện dễ sử dụng hơn đa số các lựa chọn khác trong danh sách. DriverPack Solution chỉ bao gồm một vài phím và không có nhiều màn hình cũng như các tùy chọn gây rối.

Phần mềm DriverPack Solution

Với phần mềm này, bạn có thể tải hàng loạt cũng như cài đặt tự động. Lúc mở chương trình đầu tiên, bạn có thể chọn rồi tải xuống và cài đặt hàng loạt các driver tự động hay thủ công cho những driver mà bạn muốn cập nhật.

Bên trong DriverPack Solution cũng chứa đựng một số thông tin hệ thống cơ bản và một trình download phần mềm giúp bạn có thể cài đặt vài chương trình được đề xuất cho máy tính của mình.

Phần mềm Snappy Driver Installer

Đây là phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí và nó cũng tương tự như DriverPack Solution.

Bạn có thể tải xuống nhiều driver một lúc cho các loại thiết bị khác nhau. Sau khi kết thúc việc tải xuống, phần mềm này sẽ giúp bạn truy cập nhanh chóng để cài đặt được bản cập nhật khi có hoặc không có kết nối với Wi – Fi.

Phần mềm Snappy Driver Installer

Snappy Driver Installer là một phần mềm dễ dùng và không cần phải cài đặt. Tức là bạn sử dụng một thứ gì đó tương tự như một ổ cứng gắn phía ngoài để lưu trữ cũng như cài đặt các trình điều khiển đã tải về trên bất kỳ máy tính nào.

Phần mềm SlimDrivers 

Đây là một trong những chương trình miễn phí tốt nhất và giúp bạn có thể cập nhật được các driver đã lỗi thời. Đồng thời, sao lưu được những driver đã được cài đặt trước đó và gỡ cài đặt driver.

Khi phần mềm này tìm thấy được bản cập nhật cho driver, bạn sẽ thấy rõ được ngày phát hành của driver được cài đặt ngay lúc đó bên cạnh ngày cập nhật.

Trên đây là top 5 phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí hiện nay mà bạn nên biết. VTVDaNang hy vọng bạn đã bỏ túi được những kiến thức bổ ích và lưu lại để dùng sau này nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud