Top 6+ phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7 được ưa chuộng nhất

Hiện nay, việc dùng laptop hay các dịch vụ internet ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, cũng có những lỗi phát sinh hay kẻ gian lợi dụng các lỗi đó để đưa virus vào phá hoại. Vì vậy, chủ đề phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7 là cấp thiết hơn bao giờ hết. Hãy cùng VTVDaNang khám phá thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Phần mềm Microsoft Security Essentials

Phần mềm này được hãng Microsoft tích hợp và chỉ dành riêng cho hệ điều hành Windows 7.

Bạn có thể yên tâm vì phần mềm này hoàn toàn miễn phí 100% và chất lượng của nó tiêu tốn rất ít dung lượng. Do đó, bạn không lo bị gián đoạn hay máy tính bị chạy chậm.

Phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7 Microsoft Security Essentials

Với lượng tải về khổng lồ thì ngày nay hãng này đã hỗ trợ thêm cho các hệ điều hành khác như: Windows Vista hay Windows XP.

Phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7: AVG Anti-Virus Free Edition 

AVG Anti-Virus Free Edition được nhiều người đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7 được sử dụng nhiều nhất hiện nay. “ Antivirus free ” là thuật ngữ từ lâu gắn liền với thương hiệu của hãng AVG.

Cùng với sự ủng hộ đông đảo của hàng triệu người dùng trên thế giới hiện nay, AVG đã và đang có những cố gắng và nỗ lực trong việc tích hợp những tính năng, biện pháp bảo vệ tiến bộ nhất. Hơn nữa, những điều này là hoàn toàn miễn phí 100% cho người dùng.

Khi so sánh với các phương pháp bảo mật khác trên thị trường thì AVG luôn là sự lựa chọn rất tốt và an toàn cho người dùng.

Phần mềm này được cập nhật tự động mỗi ngày và luôn bảo đảm cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa virus mới nhất nếu được phát hiện. Điều quan trọng nhất là phần mềm khi chạy sẽ không giảm đi tốc độ xử lý của máy tính.

Phần mềm BitDefender Free Antivirus

Hiện nay, phần mềm BitDefender Free Antivirus nằm trong top những phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7 hiệu quả nhất.

Phần mềm BitDefender Free Antivirus

Với BitDefender Free Antivirus, bạn sẽ có khả năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực (Real-time Shield) và kịp thời phát hiện và ngăn chặn được những ứng dụng xấu chạy trên Windows đang cố gắng để truy cập vào mạng, quét Rootkit hay HTTP.

Phần mềm diệt virus win 7: Avira Free Edition

Đây là một trong những phần mềm có sự xuất hiện khá ấn tượng. Song, đây không phải là giải pháp bảo vệ tốt nhất cho máy tính của bạn theo thời gian.

Thế nhưng, đây lại là phần mềm rất tốt dành cho những bạn muốn bảo mật cơ bản để chống lại virus và sâu máy tính. Tuy rằng tốc độ quét vẫn chưa nhanh, hơi mất thời gian trong thao tác phát hiện virus nhưng nó có tính năng diệt sạch sẽ, toàn bộ các sâu, trojan hay phần mềm gián điệp được ẩn náu sâu phía trong các tập tin ở máy tính của bạn.

Cùng với những module giúp chống virus cơ bản trong các bản miễn phí nên Avira chiếm một dung lượng không hề lớn, rất nhẹ. Do đó, nó sẽ không gây ảnh hưởng hay làm chậm đến quá trình xử lý của hệ thống máy tính ngay cả khi phần mềm cập nhật đang ở chế độ nền.

Phần mềm Panda Cloud Antivirus Free Antivirus 

Ưu điểm của phần mềm này là khá nhẹ, chiếm ít tài nguyên trên máy tính và có thể chạy trên bộ nhớ cache nội bộ ngay cả khi hệ thống Internet gặp sự cố. Hơn nữa, phần mềm này còn cung cấp vô số tính năng bảo vệ máy tính bạn khỏi phising, phát hiện nhanh chóng và ngăn chặn được rootkit.

Phần mềm Panda Free Antivirus

Những tính năng vượt trội của Panda Free Antivirus như: quét Malware theo lịch trình (On-Demand malware scan), quét truy cập (On-Access Malware scan), nhằm mục đích bảo vệ máy tính của bạn khỏi Phising và những URL độc hại khác.

Đây cũng là phần mềm được giới IT đánh giá nằm trong những trình diệt virus hiệu quả và an toàn nhất cho những bạn muốn sử dụng phần mềm miễn phí 100%.

Phần mềm AdAware Free Antivirus

Phần mềm AdAware Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7 được đông đảo người dùng đánh giá cao.

AdAware của Lavasoft được nhà phát hành tích hợp liền mạch với công cụ chống phần mềm gián điệp khá mạnh tạo nên một lá chắn rất kiên cố. Do đó, nó sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi một loạt các cuộc tấn công của virus, rootkit, trojan, dialer, bot hay tin tặc.

Hiện nay, phần mềm này cũng được tích hợp thêm các tính năng khác, cụ thể như: mô phỏng Sandbox, chứa đựng lịch trình quét và command line scanner. Vì vậy, nó sẽ hỗ trợ bạn kịp thời ngăn chặn được sự phát triển và các cuộc xâm nhập của các virus hay rootkit.

Trên đây là top 6 phần mềm diệt virus miễn phí cho win 7 tốt nhất hiện nay mà VTVDaNang chia sẻ lại, bạn nên tham khảo. Nhanh tay lưu lại những thông tin hữu ích này nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud