Top Phần mềm làm video chuyên nghiệp tại vtv đa năng

Bạn đang có ý định làm video nhưng chưa biết nên sử dụng phần mềm nào để cho ra những đoạn phim chất lượng, đẹp mắt và độc đáo? Đừng lo, Vtvdanang sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp cùng những tính năng chính, ưu, nhược điểm của từng phần mềm để bạn dễ dàng cân nhắc lựa chọn qua bài viết dưới đây nhé.

VivaVideo

VivaVideo là ứng dụng chỉnh ảnh và video cực hữu dụng và phổ biến trên điện thoại. Ứng dụng này có mặt trên cả 2 hệ điều hành là iOS và Android. Tuy vẫn còn nhiều hạn chế khi so sánh với các phần mềm chuyên dụng khác nhưng VivaVideo có trình chỉnh sửa vừa đủ dùng và khá dễ dàng thao tác đối với người mới bắt đầu làm quen với việc chỉnh sửa video. Phần mềm này có giới hạn một số tính năng cao cấp như tạo ảnh gif, xuất video chất lượng 1080p… cần phải trả phí để sử dụng, nhưng đa số các tính năng cơ bản đều được miễn phí. Ứng dụng có một số đặc điểm nổi trội sau đây:

  • Dễ dàng thao tác.
  • Chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp.
  • Nhiều emoji đẹp và độc.
  • Có thể thêm bộ lọc, thêm theme, chuyển đổi giọng nói, chèn chữ, cắt ghép, thay đổi tốc độ phát, lồng nhạc nền, thêm nhãn dán và chèn nhiều hiệu ứng vào video: cầu vồng, đốm sáng, tuyết rơi, đổi nền, thêm hiệu ứng chuyển cảnh…
  • Kết hợp ảnh và video để trình chiếu
  • Có một kho nhạc bản quyền miễn phí, không phải lo ngại vấn đề nhạc nền bị dính bản quyền khi up lên cái nền tảng video hay mạng xã hội.
  • Dễ dàng chia sẻ lên các nền tảng: Youtube, Whatsapp, Wechat, Instagram, Facebook…

VivaVideo là ứng dụng chỉnh ảnh và video cực hữu dụng và phổ biến trên điện thoại.

VivaVideo là ứng dụng chỉnh ảnh và video cực hữu dụng và phổ biến trên điện thoại.

Proshow Producer

Proshow Producer có thể giúp bạn làm được những video trình chiếu đơn giản và miễn phí. Khi sử dụng phần mềm này, bạn không cần phải suy nghĩ và tư duy quá nhiều vì phần mềm đã giúp bạn sẵn tất cả bố cục theo chủ đề, hiệu ứng. Khi chèn ảnh tĩnh vào, bạn có thể dựa theo bố cục có sẵn để chèn 1 hình hay nhiều hình, kèm theo các caption và hiệu ứng khác nhau. Hiệu ứng trong video lẫn hiệu ứng chuyển cảnh cũng được tạo lập sẵn và vô cùng đa dạng. Ngoài ra về phần chèn nhạc nền, tốc độ trình chiếu, tốc độ chuyển cảnh bạn đều có thể tùy chỉnh được. Đây là một phần mềm làm video đơn giản, rất dễ sử dụng nhất là với người mới tập tành, đồng thời giúp bạn nâng cao tư duy bố cục để có thể chuyển sang phần mềm cao cấp hơn. Điểm yếu duy nhất của Proshow Producer có lẽ là độ tùy biến không cao, tuy nhiên bạn có thể tìm và tải thêm nhiều style về để đa dạng hóa các mẫu trong video. Các style này thường được làm sẵn theo chủ đề như tình yêu, hoa hồng, đám cưới, sinh nhật… rất thống nhất, liền lạc về tư duy hình ảnh giúp video trở nên hấp dẫn và đẳng cấp hơn.

Giao diện Proshow Producer.

Giao diện Proshow Producer.

Adobe After Effects

Adobe After Effects là phần mềm làm video nổi tiếng và chuyên nghiệp, được nhiều người làm trong ngành thiết kế lựa chọn sử dụng. Phần mềm này có thể tạo ra nhiều đồ họa ấn tượng, khả năng sáng tạo của người dùng hầu như không hề bị giới hạn, tuy nhiên cách sử dụng phần mềm cũng rất phức tạp, không thích hợp với các tay mơ. Ngoài làm video chuyên nghiệp, Adobe After Effects còn được ứng dụng để chỉnh sửa ảnh, có thể kết hợp với các phần mềm khác của Adobe để nâng cao khả năng hiệu chỉnh và độ ấn tượng của sản phẩm. Adobe After Effects có khả năng áp dụng công nghệ 3D để chỉnh hình khối cũng như phần văn bản. Không giống như VivaVideo hay Proshow Producer chỉ chỉnh sửa, cắt ghép dựa vào hình ảnh, video sẵn có, Adobe After Effects có khả năng tự tạo các hiệu ứng bắt mắt để sản xuất các phân đoạn video chuyên nghiệp để làm trailer hay phục vụ quá trình dựng phim. Tuy nhiên, ngoài việc không dễ sử dụng, phần mềm này còn đòi hỏi cấu hình máy cao để có thể chạy và xuất video một cách mượt mà.

Adobe After Effects có thể tạo nên nhiều hiệu ứng độc đáo.

Adobe After Effects có thể tạo nên nhiều hiệu ứng độc đáo.

Adobe Premiere

Cùng được phát triển bởi Adobe Systems, Adobe After Effects thiên về hiệu ứng, kỹ xảo còn Adobe Premiere là phần mềm làm video thiên về kỹ thuật dựng phim hơn. Phần mềm này có thể sử dụng kết hợp với Adobe After Effects, Adobe Photoshop và nhiều phần mềm khác để hỗ trợ quá trình dựng nhanh chóng và đẹp mắt hơn. Các tính năng chuyên nghiệp của phần mềm này sẽ giúp dựng các cảnh phim chuyên nghiệp, sống động, xuất định dạng chất lượng cao cho những thước phim mãn nhãn không kém gì ngoài rạp.

Adobe Premiere có phiên bản Pro và phiên bản Adobe Premiere Elements là phiên bản đơn giản và dễ sử dụng hơn. Cũng giống như những người anh em Adobe khác, Adobe Premiere đòi hỏi cấu hình máy cao và thao tác sử dụng phức tạp, cần phải tốn nhiều thời gian học để sử dụng thành thạo.

Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp.

Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp.

Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là một phần mềm làm video từ ảnh vô cùng chuyên nghiệp. Bạn có thể lọc tiếng, cắt ghép, chèn nhiều hiệu ứng, âm thanh và xuất video với nhiều chất lượng khác nhau, hỗ trợ từ SD đến 4K. Tuy nhiên Sony Vegas Pro có nhiều tính năng bị hạn chế và sở hữu giao diện khó dùng hơn Adobe Premiere. Nếu bạn có nhu cầu tìm phần mềm dựng video cưới chuyên nghiệp, độc đáo thì Sony Vegas Pro là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Sony Vegas Pro là một phần mềm làm video từ ảnh vô cùng chuyên nghiệp.

Sony Vegas Pro là một phần mềm làm video từ ảnh vô cùng chuyên nghiệp.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản của top 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp để có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng, cấu hình máy cũng như quỹ thời gian của bạn. Hãy theo dõi vtvdanang để cập nhật thêm nhiều phần mềm và tin tức công nghệ khác nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud