Download phần mềm Realtek HD Audio Manager realtek hd audio manager

Realtek HD Audio Realtek là một trong những phần mềm phổ biến về chỉnh sửa âm thanh được người dùng ưa chuộng. Realtek HD Audio là phần mềm âm thanh được cài đặt trên PC. Phần mềm này có nhiều tính năng nổi bật giúp hỗ trợ nhiều thể loại âm thanh hiện nay giúp người dùng trải nghiệm âm thanh thú vị hơn.

Realtek HD Audio Manager là gì?

Realtek HD Audio Manager là một phần mềm khá quen thuộc trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này giúp máy tính điều khiển các thiết bị phát âm thanh như loa, tai nghe và tinh chỉnh các hiệu ứng âm thanh giả lập cũng như các tính năng đặc biệt khác.

Realtek HD Audio Realtek nằm ở vị trí nào?

Phần mềm Realtek HD Audio nằm ở thư mục: “C:\Program Files\Realtek\Audio\HDA”. Tại đây bạn tìm kiếm file “RtkNGUI64”, sau đó nhấp đúp vào file này để mở Realtek HD Audio Manager.

Phần mềm Realtek HD Audio nằm ở ổ C

Phần mềm Realtek HD Audio nằm ở ổ C

Phần mềm này giúp bạn thực hiện cài đặt âm thanh cho PC theo như ý muốn của bạn. Khi bạn bấm chọn Cài đặt, chọn Option giúp tạo hai thiết bị âm thanh riêng biệt và đồng thời. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng loa nghe nhạc game trong khi đang trò chuyện trên headset.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng “Display icon in notification area” để truy cập HD Audio Manager từ khu vực thông báo. Hay bạn bấm chọn “About” để có thể xem phần giới thiệu phiên bản driver. Đây là những giới thiệu quan trong khi bạn muốn cài đặt driver Realtek một cách thủ công.

Những điểm nổi bật của phần mềm âm thanh Realtek

Realtek HD Audio là một driver phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau và hỗ trợ nhiều dạng âm thanh như MP3, MP4, WMA… Bên cạnh đó driver này có bộ tùy chỉnh chuyên sâu, giúp bạn thoải mái chỉnh âm thanh theo sở thích.

Ngoài ra Realtek HD Audio có các bộ giải mã giúp khuếch đại âm thanh. Điều này đem lại cho người dùng sự trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Phần mềm này được sử dụng phổ biến trên các dòng máy laptop Dell, Asus, HP,…

Realtek HD Audio hỗ trợ nhiều dạng âm thanh khác nhau

Realtek HD Audio hỗ trợ nhiều dạng âm thanh khác nhau

Cách cập nhật driver Realtek HD Audio

Cập nhật Realtek HD Audio rất đơn giản và nhanh chóng ngay cả với những bạn có ít kinh nghiệm. Thực tế có hai cách cập nhật driver này dưới đây, tùy theo tình huống mà người dùng chọn lựa phù hợp.

Cập nhật Realtek HD Audio Driver tự động

Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Start, sau đó nhập “device manager” và nhấp chuột vào. Tiếp theo, bạn nhấp vào mũi tên bên cạnh “Audio inputs and outputs” để hiển thị danh sách thiết bị âm thanh. Tại mục “Speakers / Realtek High Definition Audio” bạn nhấp chuột phải để chọn, sau đó chọn “Update driver”.

Để cập nhật lại driver, nhấp chuột phải Device Manager, chọn “Uninstall device” và khởi động lại PC.

Cập nhật Realtek HD Audio Realtek theo cách thủ công

Driver từ Microsoft Catalog có dạng file CAB nên bạn cần giải nén để trích xuất file CAB vào thư mục riêng.

Sau khi giải nén file, bấm chọn Device Manager, nhấp chuột vào “Update driver”. Sau đó, bấm chọn “Browse mycomputer for driver software”. Nhấp chuột vào “Let me pick from a list…”, chọn tiếp “Have Disk” và “Browse”. Tiếp theo bạn vào thư mục giải nén CAB và chọn file đầu tiên “.inf”. Bấm OK và driver sẽ được cài đặt.

Những bước trên giúp tăng tốc các hoạt động của Realtek HD Audio và driver của nó. Tuy nhiên Windows thực hiện rất tốt việc cập nhật driver âm thanh phù hợp cho PC nên nếu bạn cảm thấy âm thanh đang tốt thì không cần cập nhật.

Thực hiện cập nhật Realtek HD Audio mới nhất

Thực hiện cập nhật Realtek HD Audio mới nhất

Tải Realtek HD Audio Manager và cài đặt lại

Để cài đặt driver mới, bạn hãy gỡ cài đặt các driver hiện tại nhằm tránh xung đột do trùng lặp. Các bước gỡ cài đặt driver âm thanh cũ như sau:

  • Nhấp vào nút Start, bấm chọn Device Manager, mở rộng “ Sound, video and game controllers”.
  • Xác định vị trí driver âm thanh Realtek High Definition Audio, chọn Uninstall device.
  • Bấm chọn “Delete the driver software for this device” và nhấn nút Uninstall.
  • Bấm chọn tab Views và nhấp vào “Show hidden devices”, tìm driver âm thanh trùng lặp. Sau đó bạn tiến hành nhấp chuột phải và nhấn tùy chọn Uninstall, khởi động lại thiết bị.

Sau đó bạn tiến hành tải xuống driver âm thanh Realtek HD Audio Realtek. Khi quá trình tải xuống hoàn tất bạn làm theo hướng dẫn để hoàn tất cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt Realtek HD Audio mới

Hướng dẫn tải Realtek HD Audio Manager Win 10 64 bit

Giải quyết các sự cố Realtek HD Audio Manager

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những sự cố liên quan đến Realtek HD Audio Realtek. Dưới đây là một số sự cố và cách giải quyết để bạn đọc tham khảo.

Vô hiệu hóa tùy chọn “Microsoft UAA Bus Driver for HD Audio”

  • Bấm chọn Device Manager trong Start, sau đó mở rộng System Devices.
  • Tìm kiếm “ Microsoft UAA Bus Driver for High Definition Audio” và nhấp chuột phải chọn Disable.
  • Mở Windows Settings, chọn Apps & Features, chọn “Realtek High Definition Audio Driver” và bấm Uninstall.
  • Điều hướng đến Device Manager. Tại đây người dùng bấm chuột phải vào driver Microsoft bị vô hiệu hóa và chọn Uninstall. Sau đó bạn cài đặt lại âm thanh Realtek HD Audio Drivers x64.

Cập nhật phần mềm Realtek 

Nếu trường hợp phần mềm Realtek HD Audio Realtek vẫn bị thiếu một số tính năng, hãy thực hiện cập nhật driver như hướng dẫn ở trên.

Cập nhật phần mềm Realtek HD Audio

Cập nhật phần mềm Realtek HD Audio

Tùy chọn “Add legacy hardware”

  • Bạn tiến hành bấm chọn Device Manager, chọn “Sound, video and game controllers”.
  • Sau đó nhấp vào tab Action, chọn “Add legacy hardware”, chọn next, “ Search for and install the hardware automatically”. Tiến hành tự cài đặt driver Realtek HD Audio theo cách thủ công.

Video hướng dẫn sửa lỗi Realtek HD Audio Realtek không có ở Control Panel

Bài viết vtvdanang đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về phần mềm Realtek HD Audio Realtek cũng như hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục các sự cố trong quá trình sử dụng Realtek HD Audio Manager download. Đây là công cụ hữu ích giúp người dùng trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt hơn. Đừng quên chia sẻ những bài viết công nghệ hữu ích của Phần Mềm Công Nghệ Đa Năng VTV tại website bạn nhé.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud