Rufus 3.18 – Tạo USB Boot cài Win | VTVDanang

Rufus 3,18 là một ứng dụng nhỏ gọn cho phép người dùng định dạng ổ USB và tạo ổ khởi động một cách nhanh chóng. Rufus cung cấp các tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao để đáp ứng nhu cầu và trình độ kỹ năng của hầu hết người dùng. Nhờ đó, có thể cài đặt hệ điều hành Windows từ USB giống như cách cài đặt từ đĩa cài Windows thông thường.

Tạo USB boot với Rufus 3
Tạo USB boot nhanh chóng với Rufus 3

Ngày nay, máy tính xách tay có xu hướng mỏng hơn, đơn giản hơn và gần như được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, làm thế nào để cài đặt hệ điều hành mới mỗi khi hệ điều hành cũ gặp sự cố trở nên lỗi thời khi bạn chỉ có đĩa CD / DVD cài đặt?

USB là một thiết bị nhỏ gọn, có thể chứa nhiều dữ liệu và mang theo dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn có một chiếc USB có khả năng khởi động, nó sẽ rất hữu ích khi bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. Phần mềm Rufus sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn.

Rufus có khả năng tự động phát hiện các thiết bị USB được kết nối với máy tính của bạn. Khi bạn kết nối USB với máy tính, phần mềm sẽ cung cấp thông tin về thiết bị này, chẳng hạn như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, định dạng, …

Rufus
Giao diện chính của phần mềm tạo USB có khả năng khởi động Rufus

Tạo USB boot với Rufus sẽ hữu ích khi

 • Bạn phải tạo một đĩa USB cài đặt từ ISO khởi động.
 • Bạn cần làm việc trên một hệ thống mà không cần phải cài đặt hệ điều hành.
 • Bạn muốn chạy một tiện ích ở mức thấp.
 • Bạn cần một chương trình cơ sở hệ điều hành DOS khác.

Tải xuống Rufus mới nhất

Cập nhật lần cuối Rufus

Rufus 3.18 (cập nhật 11/03/2022):

 • Lỗ hổng DLL đã được sửa.
 • Đã sửa lỗi tạo ISO> ESP trong Win 11.
 • Phát hiện kết nối mạng được giải quyết khi dịch vụ DHCP bị tắt.
 • Nâng cấp FreeDOS lên phiên bản 1.3.
 • Giới hạn Win 11 đã được thêm vào bản nâng cấp tại chỗ.
 • Thêm Miracle Linux 8 vào danh sách chọn không tham gia của Red Hat.
 • Và một số lỗi nhỏ khác đã được sửa.

Rufus USB Boot Builder có giao diện dễ sử dụng, tương tự như bảng điều khiển Định dạng Windows. Bạn có thể chọn thiết bị, lược đồ phân vùng, loại hệ thống đích, loại hệ thống tệp (FAT32, NTFS, UDF, exFAT).

Quan trọng nhất, Rufus hỗ trợ giao diện người dùng tiếng Việt, giúp bạn dễ hiểu hơn về các tính năng khi thao tác.

Tùy chọn định dạng cơ bản cho phép bạn kiểm tra thiết bị để tìm các khối không thành công, chọn loại thuật toán (1 đến 4 dòng). Ngoài ra, bạn có thể đặt chế độ định dạng nhanh, tạo tên phần mở rộng và tệp biểu tượng cũng như tạo đĩa khởi động bằng tệp ISO. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo USB khởi động cho bất kỳ phiên bản Windows nào (hoặc hệ điều hành khác) bằng cách sử dụng ảnh ISO gốc.

Trong các tùy chọn nâng cao, bạn có thể chọn liệt kê các ổ cứng USB, thêm bản sửa lỗi cho BIOS cũ (phân vùng, sắp xếp), sử dụng Rufus MBR với ID BIOS đã chọn.

Chương trình ghi lại tất cả các hoạt động bằng một bảng riêng biệt và có thể được lưu trong một tệp LOG. Rufus thực hiện nhiệm vụ định dạng nhanh chóng, không bị lỗi, sử dụng ít tài nguyên hệ thống.

Tóm lại, Rufus là một giải pháp đơn giản để định dạng và tạo ổ USB có khả năng khởi động, cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống phiên bản di động của Rufus để không phải cài đặt.

Danh sách ISO không đầy đủ mà Rufus vẫn hỗ trợ:

Arch Linux, BartPE / pebuilder, CentOS, Clonezilla, Linux nhỏ chết tiệt, Debian, Fedora, FreeDOS, Garuda Linux, Gentoo, GParted, Hiren’s Boot CD, LiveXP, Knoppix, KolibriOS, Kubuntu, Linux Mint, Manjaro Linux, NT Password Registry Editor , OpenSUSE, Parted Magic, Partition Wizard, Raspbian, ReactOS, Red Hat, rEFInd, Rocky Linux, Slackware, Super Grub2 Disk, Tails, Trinity Rescue Kit, TrueNAS CORE, Ubuntu, UEFI Shell, Ultimate Boot CD, Windows XP (SP2 + ), Windows Vista, Windows 7, Windows 8 / 8.1, Windows 10, Windows Server 2019, Windows 11 …

Các ngôn ngữ được hỗ trợ: Tiếng Việt, tiếng Bahasa Indonesia, tiếng Bahasa Malaysia, Български, Čeština, Dansk, Deutsch, Ελληνικά, tiếng Anh, Español, Français, Hrvatski, Italiano, Latviešu, Liệtuvių, Magyar, Nederlands, Norsk, Polski, Portuguêsil do Brasil do Brasil, Português do Brasil, Português do Brasil Brasil Slovensky, Slovenščina, Srpski, Suomi, Svenska, Türkçe, Українська, 简体 中文, 正 體 中文, 日本語, 한국어, 한국어, 한국어, 한국어, עשע عسع.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud