Scratch 3.29.1 – Phần mềm lập trình dành cho trẻ em | VTVDanang

Scratch 3.29.1 Được phát triển bởi MIT Media Lab, đây là ngôn ngữ lập trình đồ họa dành cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên. Cào được cung cấp miễn phí, có thể chạy trên các nền tảng Mac, Windows và Linux.

Cào 3 cho phép bạn lên lịch cho các câu chuyện, trò chơi hoặc hoạt ảnh tương tác của riêng mình và chia sẻ công việc của bạn với những người khác trong cộng đồng trực tuyến. Phần mềm giúp các bạn trẻ học cách tư duy sáng tạo, suy luận có hệ thống, hay làm việc nhóm … – Kỹ năng sống cần thiết trong thế kỷ 21.

Cào là một dự án của Nhóm Mẫu giáo Trọn đời của Phòng thí nghiệm Truyền thông MIT và được cung cấp miễn phí.

Ai nên sử dụng Scratch?

Mặc dù nó được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi từ 8 đến 16, nhưng nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi. Hàng triệu người đang tạo các dự án Cào trong nhiều môi trường khác nhau bao gồm tất cả các lĩnh vực, bao gồm gia đình, trường học, bảo tàng, thư viện và trung tâm cộng đồng.

Học cách lập trình, chương trình để học

Khả năng lập trình các chương trình máy tính đóng một vai trò quan trọng trong việc đọc và viết ngày nay. Khi mọi người học cách viết mã CàoHọ sẽ học các chiến lược giải quyết vấn đề quan trọng, các dự án thiết kế và truyền đạt ý tưởng …

Tìm hiểu cách lập trình trong Scratch

Vòng quanh thế giới

Cào Nó được sử dụng ở hơn 150 quốc gia khác nhau, với hơn 40 ngôn ngữ. Để thay đổi ngôn ngữ, hãy nhấp vào menu ở cuối trang hoặc trong Trình chỉnh sửa dự án, hãy nhấp vào bong bóng ở đầu trang.

Trầy xước ở trường

Cào nó bao gồm tất cả các cấp (từ tiểu học đến đại học) và bao gồm một loạt các ngành như toán học, khoa học máy tính, nghệ thuật ngôn ngữ, nghiên cứu xã hội). Đặc biệt, nó có nguồn tài liệu tham khảo vô cùng phong phú dành cho nhiều nhà sư phạm chia sẻ câu chuyện, trao đổi tài nguyên, đặt câu hỏi, tìm người trên website ScratchEd.

Cào cho cha mẹ

Scratch không chỉ là một ngôn ngữ lập trình, nó còn là một cộng đồng trực tuyến, nơi trẻ em học cách mã hóa và chia sẻ nội dung đa phương tiện tương tác; bao gồm các câu chuyện, trò chơi, phim hoạt hình … với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Khi trẻ em cùng nhau lập trình Ứng dụng càoĐồng thời, các em cũng học cách tư duy sáng tạo, làm việc nhóm và suy luận có hệ thống. Scratch được thiết kế và quản lý bởi nhóm Mẫu giáo Trọn đời tại Phòng thí nghiệm Truyền thông MIT danh tiếng.

Scratch được tích hợp nhiều môn học giúp trẻ phát triển tư duy, suy luận, sáng tạo và làm việc nhóm
Scratch được tích hợp nhiều môn học giúp trẻ phát triển tư duy, suy luận, sáng tạo và làm việc nhóm

Cào cho giáo viên

Sinh viên của bạn có thể sử dụng Phần mềm cào để lập trình, tạo câu chuyện, phim hoạt hình hoặc trò chơi tương tác. Đây là một chương trình mã hóa đa chức năng và tích cực giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, hợp tác với nhau và quản lý mọi thứ một cách hợp lý và khoa học. Đây đều là những kỹ năng không chỉ cần ở trường mà còn rất hữu ích trong tương lai. Giáo viên có thể đưa Scratch vào nhiều môn học ở các nhóm tuổi khác nhau để giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện.

Các câu hỏi thường gặp

Có bắt buộc phải tải xuống ứng dụng để sử dụng Scratch không?

Không phải. Bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa dự án Scratch trong hầu hết các trình duyệt web trên mọi thiết bị bằng cách truy cập cào.mit.edu và nhấp vào Tạo.

Làm cách nào để kết nối ứng dụng Scratch với thiết bị phần cứng của tôi?

Bạn phải cài đặt và chạy Scratch Link để kết nối với thiết bị phần cứng khi sử dụng ứng dụng Scratch dành cho Windows. Cần có kết nối internet để sử dụng Scratch Link.

Ứng dụng Scratch hỗ trợ đa nền tảng
Ứng dụng Scratch hỗ trợ đa nền tảng

Làm thế nào để chia sẻ với cộng đồng trực tuyến từ ứng dụng Windows Scratch?

Tính năng này chưa được hỗ trợ. Hiện tại, bạn chỉ có thể xuất dự án từ ứng dụng Scratch, sau đó đăng nhập vào trang web Scratch, tải lên và chia sẻ dự án tại đây.

Tôi có thể sử dụng ứng dụng Scratch và mở Scratch trong trình duyệt của mình không?

Vâng.

Tôi có thể cài đặt Scratch trên điện thoại Android của mình không?

Không phải. Phiên bản hiện tại của Scratch dành cho Android Nó chỉ hỗ trợ máy tính bảng.

Làm cách nào để cập nhật ứng dụng Scratch?

Để nâng cấp Scratch cho Windows, hãy tải phiên bản mới nhất từ ​​nút Tải xuống ở trên và sau đó cài đặt nó.

Khi nào thì Scratch cho Linux sẽ phát hành?

Scratch hiện không hỗ trợ nền tảng Linux. Tuy nhiên, nó sẽ có mặt trong thời gian sắp tới.

Cập nhật phần mềm lập trình Scratch

Scratch 3.0

Scratch 3.0 Được thiết kế lại hoàn toàn và viết bằng HTML5 với JavaScript. Bạn sẽ thấy một giao diện Scratch hoàn toàn mới, tương thích với hầu hết các thiết bị di động, đặc biệt là không cần Flash.

Giao diện Scratch 3.0 mới

Tính năng mới

 • Một số khối được sắp xếp theo thứ tự khác nhau.
 • Các khối sự kiện có cùng màu với các khối điều khiển trong Scratch 2.0, các khối điều khiển có màu sáng hơn các khối sự kiện.
 • Đổi tên Blog khác thành Blog của tôi và đặt nó thành màu đỏ.
 • Một số cài đặt đầu vào mặc định đã được thay đổi.
Trang màu Scratch 3.0

Các thay đổi khác

 • Trình chỉnh sửa sơn mới và trình chỉnh sửa âm thanh.
 • Các khối Pen, Video Sensing và Music hiện là các phần mở rộng.
 • Đã thêm một số tùy chọn cho “touch ()?” boolean, bao gồm “cạnh bất kỳ”, “vị trí chuột”, “cạnh trái”.
 • Nhiều kiểu phông chữ: Sans Serif (Helvetica Finance), Serif (Times), Viết tay, Marker, Curly, Pixel, Chinese, Japanese, Korean.
 • Trình chỉnh sửa bản vẽ vector hiện là công cụ chỉnh sửa mặc định.
 • Các tiện ích mở rộng mới: Chuyển văn bản thành giọng nói, Dịch, Micro: bit, Lego Mindstorms EV3.]
 • Nó không còn tương thích với Internet Explorer, PicoBoard, LEGO WeDo.

Ngoài phiên bản cài đặt, bạn có thể cho trẻ thử nghiệm việc học trong Scratch Online để xem trẻ có thấy phù hợp và yêu thích không nhé!

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud