Hướng dẫn chi tiết download Itaxviewer và cài đặt nhanh chóng

Thuế là khoản nộp mà các doanh nghiệp bắt buộc phải đóng vào ngân sách Nhà nước. Các thông tin liên quan đến thuế đều đòi hỏi cần có sự kiểm kê tỉ mỉ, chính xác. Và một trong những công cụ hữu ích nhất có thể trợ giúp doanh nghiệp trong việc đọc tờ khai thuế điện tử, đó chính là Itaxviewer. Giao diện đơn giản, chứa nhiều tính năng vượt trội, itax viewer trở thành phần mềm được các công ty, doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ tin dùng. Vậy bạn đã biết cách download Itaxviewer? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của vtvdanang để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm Itaxviewer này nhé!

Phần mềm Itaxviewer là gì?

Itaxviewer là công cụ đọc tờ khai thuế dưới định dạng XML. Theo đó phần mềm đọc XML của hóa đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp, các cá nhân đọc các tờ khai thuế TNCN, báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn hay các tờ khai tháng – quý một cách chính xác nhất (theo định dạng chuẩn của Bộ Tài Chính).

Itaxviewer vừa được nâng cấp lên phiên bản mới – phiên bản Itaxviewer 1.7.5, đáp ứng những thay đổi trong phiên bản iHTKK 3.8.1 và HTKK 4.5.8. Phiên bản mới này cung cấp tính năng đọc, cũng như xác minh chữ ký điện tử  tới từ nhà cung cấp EFY-CA – dịch vụ chứng thực chữ ký số quan trọng đối với hầu hết các cơ quan thuế.

Từ đó, công tác thuế tại các doanh nghiệp sẽ được Itaxviewer hỗ trợ tốt hơn, nhất là trong việc tiếp nhận những thông tin mới về thuế.

Hiện nay, cơ quan thuế tiếp nhận 2 định dạng tờ khai là XML và PDF. Trong đó, định dạng PDF đơn giản hơn so với XML, bạn chỉ cần thông qua ứng dụng Foxit Reader hoặc Adobe Reader là đã đọc được các tờ khai thuế. Còn với định dạng XML, các bạn phải download iTaxViewer, khi đó mới có thể mở tờ khai một cách nhanh chóng, dễ dàng. Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay, dù là doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ đều đã sử dụng iTaxViewer để đọc các tờ khai thuế điện tử.

Phần mềm Itaxviewer

Phần mềm Itaxviewer luôn được cập nhật liên tục để có được hệ thống dữ liệu phù hợp nhất. Một số tính năng mới cũng được bổ sung nhằm tối ưu hóa cũng như khắc khắc phục các lỗi đang xảy ra. Bạn nên lưu ý download Itaxviewer mới nhất để việc đọc file diễn ra suôn sẻ nhất.

Phiên bản mới nhất của Itaxviewer hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp có thể đáp ứng được những nội dung được cập nhất mới nhất trong ở phiên bản HTKK, iHTKK, bổ sung chức năng lập các loại báo cáo tài chính khác nhau, điển hình như báo cáo tài chính giữa niên độ, báo cáo tài chính hợp nhất,…

Hỗ trợ đọc báo cáo thuế, báo cáo tài chính dưới dạng XML, Itaxviewer là phần mềm hữu ích đối với những người đang làm việc trong lĩnh vực tài chính, thuế. Với Itaxviewer, người dùng sẽ tiếp cận được các nội dung trong thông cáo thuế một cách dễ dàng, có thể theo tháng hay theo quý. Thông qua việc download Itaxviewer các báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, các tờ khai theo tháng hay quý dưới định dạng XML đều có thể mở rất thuận tiện trên máy tính của bạn.

Download Itaxviewer để dễ dàng đọc các tờ khai thuế điện tử dạng XML

Một điểm cộng nữa khi download Itaxviewer, đó chính là cách sử dụng phần mềm rất đơn giản. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng iTaxViewer (phiên bản mới nhất) lên máy tính. Sau đó kích đúp vào file *.xml, như vậy là có thể xem được các thông tin quan trọng của tờ khai.

Hoặc ở giao diện chính của ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng thư mục (có màu vàng) ở vị trí cao nhất góc trái hay nhấn vào Tệp hồ sơ, nhấn chọn Mở tệp hồ sơ.

Các tính năng chính của phần mềm đọc file xml

Trước khi Download Itaxviewer, hãy cùng điểm qua một vài tính năng chính của phần mềm này:

 • Hỗ trợ đọc file có định dạng XML – kết xuất từ phần mềm iHTKK mới nhất.
 • Có khả năng đọc nhiều loại tờ khai khác nhau: Tờ khai quyết toán thuế TNCN; Tờ khai tháng, quý; Báo cáo tài chính; Báo cáo hóa đơn,…
 • Dễ dàng xem lại nội dung tờ khai hay chữ ký điện tử.

Một số tính năng mới mà phiên bản itax viewer mới nhất cung cấp

Sở dĩ bạn nên download Itaxviewer ở phiên bản mới nhất là vì chúng đã được bổ sung một số tính năng mới, đáp ứng cao hơn nhu cầu của người dùng.

Với phiên bản Itaxviewer 1.7.5

Tổng Cục Thuế cung cấp phiên bản Itaxviewer 1.7.5 nhằm cung cấp cho người nộp thuế dễ dàng kê khai, cũng như gửi báo cáo tài chính năm tới cơ quan Thuế (theo thông tư số  202/2014/TT-BTC – hướng dẫn lập, trình bày báo cáo tài chính hợp nhất.

Itaxviewer 1.7.5 bổ sung một vài chỉ tiêu thuộc bảng cân đối kế toán hợp nhất:

 • Chỉ tiêu “lợi thế thương mại” (mã số 269 thuộc phần “Tài sản”) => Thể hiện lợi thế thương mại đã phát sinh trong các giao dịch hợp nhất kinh doanh.
 • Chỉ tiêu “Lợi ích cổ đông không kiểm soát” (mã số 429 thuộc phần “Vốn chủ sở hữu”) => Thể hiện giá trị lợi ích của các cổ đông không kiểm soát trong những công ty con.

Ngoài ra, phiên bản này còn bổ sung các chỉ tiêu thuộc báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất:

 • Chỉ tiêu “Phần lãi hoặc lỗ trong công ty liên doanh, liên kết” (mã số 24) => Thể hiện phần lỗ hoặc phần lãi do nhà đầu tư sở hữu trong lỗ hoặc lãi của công ty liên doanh, liên kết khi mà nhà đầu tư đang áp dụng phương pháp vốn chủ sở hữu.
 • Chỉ tiêu “Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ” (mã số 61) => thể hiện lợi nhuận sau thuế của cổ đông mẹ ở trong kỳ.
 • Chỉ tiêu “Lợi nhuận sau thuế của cổ đông không kiểm soát” (mã số 62) => thể hiện lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông không kiểm soát ở trong kỳ.

Với phiên bản Itaxviewer 1.7.3

Phiên bản Itaxviewer 1.7.3 được nâng cấp từ ứng dụng HTKK 4.5.6, iHTKK phiên bản 4.5.6, đồng thời khắc phục các lỗi mã hồ sơ (395) hay phiên bản 2.4.2 không đúng.

Với phiên bản Itaxviewer 1.7.0

Đáp ứng những nội dung được nâng cấp từ HTKK 4.5.3, iHTKK, download Itaxviewer 1.7.0, người dùng có thể khắc phục thêm một vài lỗi như:

 • Xem các tờ khai trên Window 10/8/7.
 • Khắc phục lỗi xác minh thông tin chữ ký điện tử.
 • Hỗ trợ IE 11.
 • Sửa lỗi hiển thị tờ khai, phụ lục tờ khai.

Với Itaxviewer 1.6.4 mới nhất 

 • Hỗ trợ lập, gửi, đồng thời tra cứu hồ sơ đăng ký cấp MST cá nhân/đăng ký, dễ dàng thay đổi các thông tin cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập theo mẫu 05-ĐK-TH-TCT (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân).
 • Bổ sung tính năng Tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế, xuất phát từ hệ thống TNCNOnline. Cụ thể, phiên bản này hỗ trợ tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế cũng như người phụ thuộc đã nộp trước đây ở trên hệ thống TNCNOnline (Phân hệ Cá nhân và Phân hệ doanh nghiệp).
 • Bổ sung tính năng tra cứu nghĩa vụ kê khai theo tháng (thuộc phân hệ Doanh nghiệp).
 • Với những doanh nghiệp đang sử dụng chữ ký số mới (do FPT-CA cung cấp) thì chỉ khi tải Itaxviewer 1.7.3 mới sử dụng được. Đây cũng là công cụ được Tổng cục Thuế phát hành cũng như cập nhập cùng với các phần mềm liên quan như HTKK, iHTKK…

Download phần mềm Itaxviewer và cài Itaxviewer

Bạn truy cập link dưới đây để download Itaxviewer:

Sau đó, Vtvdanang sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để cài đặt ứng dụng này:

Bước 1: Tải ứng dụng Itaxviewer theo link trên => Nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

Thao tác download Itaxviewer

Bước 2: Tiếp tục chọn Next (3 lần)

Bước 4: Nhấn Install và chờ đợi trong vài phút để phần mềm tự cài đặt.

Bước 5: Nhấn Finish để hoàn thành việc download Itaxviewer.

Nhấn Finish để hoàn tất download Itaxviewer

Video hướng dẫn cài đặt Itaxviewer mới nhất tổng cục thuế 2021

Khắc phục lỗi Itaxviewer không đọc được file xml

Đây là một thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Theo đó việc phần mềm iTaxViewer không đọc được file XML cũng có thể xuất phát do file XML đó bị hỏng hoặc gặp lỗi. Chúng ta có thể thử lại bằng cách tải lại file XML đó rồi dùng iTaxViewer để kiểm tra xem có thể đọc được hay không. Ngoài ra thêm một trường hợp hiếm hoi nữa có thể xảy ra là do phiên bản iTaxViewer mà bạn đang sử dụng không tương thích.

Như vậy, trên đây là một số thông tin liên quan tới phần mềm Itaxviewer – công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính hay các doanh nghiệp hiện nay. Vtvdanang đã hướng dẫn bạn tải itaxviewer mới nhất và cài đặt chi tiết. Chúc bạn sớm thực hiện thành công!


Đợi xem Mật khẩu đây

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud