Vẽ sơ đồ tư duy Mind Map | VTVDanang

iMindMap 11.0.4 là phần mềm sơ đồ tư duy do Tony Buzan phát triển, giúp người dùng sáng tạo và năng suất hơn trong quá trình suy nghĩ và thực hiện ý tưởng. iMindMap là một phần mềm rất mạnh cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hỗ trợ để biến ý tưởng thành hình ảnh.

Được nhiều tổ chức và cá nhân yêu thích

Logo công ty

iMindMap chắp cánh cho tư duy sáng tạo và hình dung

iMindMap phát triển ý tưởng của bạn

Xem bản đồ tư duy

Hãy biến những ý tưởng hay nhất của bạn thành những kế hoạch có ý nghĩa với bản đồ tư duy chuyên nghiệp. Các nhánh màu rải rác tạo ra một bản tóm tắt súc tích, ngay cả đối với các dự án chi tiết nhất.

iMindMap hỗ trợ bản đồ xuyên tâm

Chế độ xem bản đồ xuyên tâm

Sắp xếp các ý tưởng của bạn một cách tuyệt vời và tạo ra thông tin có ý nghĩa với chế độ xem bản đồ xuyên tâm. Lập kế hoạch dự án dễ dàng, đơn giản hóa dữ liệu, chia nhỏ thách thức, đưa ra ý tưởng. Hiển thị thông tin dưới dạng các dấu chấm đơn giản trên bản đồ xuyên tâm có thể tùy chỉnh, phân cấp, giàu hình ảnh.

iMindMap hỗ trợ các ý tưởng động não

Quan điểm của động não

Sử dụng chế độ xem brainstorm miễn phí để sắp xếp, phân loại và ưu tiên các ý tưởng trên một bảng không giới hạn. Tạo kịch bản dự án hoặc trung tâm tài nguyên để lập kế hoạch cho thành công lớn nhất của bạn.

iMindMap hỗ trợ hiển thị bản đồ thời gian

Hiển thị bản đồ thời gian

Biến ý tưởng thành hiện thực. Sắp xếp các ý tưởng thành một dòng thời gian trực quan, tương tác. Biến chúng thành các nhiệm vụ khả thi trong chế độ xem bản đồ thời gian.

iMindMap hỗ trợ xem nhanh các ý tưởng

Chế độ xem chụp nhanh

Thích phát triển các ý tưởng mới với Chế độ xem Chụp nhanh. Ghi lại những ý tưởng hay nhất của bạn trên trang web bong bóng nổi, sau đó chuyển thẳng vào chế độ Nhóm bong bóng để thêm một số mã màu. Fast Capture View là bệ phóng bạn cần để tạo ra những ý tưởng tốt nhất giúp bạn bắt đầu.

Xem sơ đồ tổ chức

Thông tin cấu trúc, phác thảo dự án và tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn với sơ đồ iMindMap mới. Sử dụng nó để tạo chuỗi dữ liệu từ trên xuống, quy trình làm việc hoặc vai trò nhóm, đồng thời giao tiếp phân cấp và tức thì.

iMindMap hỗ trợ đồ họa thông tin

Chế độ xem bản trình bày

Trình bày ý tưởng theo cách khác. Sử dụng chế độ xem bản trình bày để tạo ra những hình ảnh độc đáo thu hút khán giả của bạn, trình bày các điểm chính một cách rõ ràng và đạt được kết quả khó quên.

Bộ công cụ IMindMap

Những tính năng mạnh mẽ của iMindMap khơi gợi tư duy sáng tạo và chắp cánh cho những ý tưởng bay cao bay xa. Sử dụng bộ công cụ để thiết kế các dự án với các tùy chọn thiết kế tùy chỉnh, thêm thông tin vào tệp đính kèm, xuất dự án sang các định dạng khác, v.v.

iMindMap nâng cao quá trình lập bản đồ tư duy

Bản đồ tinh thần
Tải xuống iMindmap để trải nghiệm công cụ lập bản đồ tư duy chuyên nghiệp

Bản đồ tư duy là một công cụ vẽ dòng suy nghĩ bằng hình ảnh, có thể áp dụng cho tất cả các quá trình nhận thức, đặc biệt là trí nhớ, học tập, sáng tạo và phân tích. Lập bản đồ tư duy là một quá trình kết hợp hình ảnh, màu sắc và sắp xếp không gian sử dụng từ khóa làm nổi bật các kết nối giữa các ý tưởng.

iMindMap đã mang lại sức sống mới cho phong cách làm việc của hơn 250 triệu người trên toàn thế giới; giúp người dùng khám phá những ý tưởng mới và rất sáng tạo. Ngày nay, phần mềm này đã được sử dụng trong các trường học, tổ chức và hàng nghìn công ty như NASA, Walt Disney, Microsoft, Pepsi, IBM …. Nó cũng là công cụ không thể thiếu của nhiều doanh nhân. , giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng lên ý tưởng kinh doanh mọi lúc, mọi nơi.

Bản đồ tinh thần
Tải xuống iMindmap để dễ dàng biến ý tưởng thành hình ảnh

Các tính năng chính của iMindMap

Nhiều tùy chọn hình ảnh

iMindMap hỗ trợ hàng trăm hình ảnh, giúp người dùng có nhiều lựa chọn khi tìm hình ảnh phù hợp với ý trung nhân. (ý tưởng trung tâm) của tôi. Từ ý tưởng này các nhánh khác nhau sẽ được phát triển.

Kỹ thuật vẽ chuyên nghiệp

Thiết kế sơ đồ tư duy rất tiện lợi. Người dùng chỉ cần di chuyển chuột đến vị trí bất kỳ, giao diện iMindmap sẽ hiện ra một hình tròn được chia thành 5 phần. Mỗi phần đều bao gồm các thủ thuật, giúp người dùng dễ dàng chọn nội dung để bắt đầu mà không mất nhiều thời gian bấm vào nhiều nút khác nhau.

 • Sử dụng Chế độ xem bản đồ tư duy hoặc chế độ xem động não để nảy sinh ý tưởng và biến chúng thành kế hoạch.
 • Biến những suy nghĩ sáng tạo thành bản đồ tư duy 3D; các nhánh nghệ thuật; các đường biểu diễn mối quan hệ giữa các nhánh, biểu tượng và hình ảnh.
 • Thêm chú thích, liên kết, tệp và nhận xét để thêm thông tin liên quan một cách dễ dàng.

Chia sẻ

Một khi bản đồ tư duy được thiết kế hoàn chỉnh, nó có thể được xuất sang nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như PDF, JPEG….. chia sẻ.

Chuyên nghiệp

Tạo phong cách trình bày chuyên nghiệp, dễ dàng xuất ra định dạng Sơ đồ tư duy, PowerPoint tốt để đi lên YouTube. iMindmap hoạt động với hệ điều hành Windows XP / 7 / Vista / 8. Nó được coi là một trong những chương trình vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp nhất, rất thích hợp để hỗ trợ học tập, thuyết trình dự án hay báo cáo khoa học.

Sự khác biệt giữa 3 phiên bản iMindMap

Như bạn có thể thấy, iMindMap Home & Student bao gồm một số tính năng cơ bản. iMindMap Ultimate là phiên bản đầy đủ tính năng. iMindMap Ultimate Plus + là bản mở rộng của Ultimate, ngoài bộ tính năng đầy đủ, người dùng còn được tặng thêm 6 tháng DropTask for Business và chính cuốn sách Mind Maps for Business của Tony Buzan và Chris Griffiths. Đây là một gói tiết kiệm tiền đáng để tham khảo.

Cập nhật iMindMap lên phiên bản mới nhất

iMindMap 11.0.4

 • Mẫu đăng ký mới cho quá trình cấp phép.
 • Sửa lỗi xuyên tâm (trình xem không tải một số bản đồ nhất định)
 • Đã sửa lỗi mã hóa giao diện bản nhạc.
 • Sơ đồ đóng băng lớn chứa nhiều nhánh hộp đã được cố định.
 • Vui lòng sửa lỗi tràn trang PDF.
 • Vui lòng cập nhật lỗi nhận xét khi ngủ / đánh thức trên máy tính của bạn.
 • Cải thiện chức năng khôi phục tệp.
 • Cập nhật bản dịch.

iMindMap 11.0.1

 • Việc gửi dữ liệu tới Droptask đã được sửa.
 • Sửa thông báo lỗi đăng ký.
 • Hộp hướng dẫn kích thước cố định.
 • Nhập cài đặt trong lần chạy đầu tiên.
 • Cải thiện hỗ trợ nhập cảnh tiếng Hàn.
 • Bản dịch hoàn chỉnh sang tiếng Latinh.
 • Hỗ trợ phông chữ chính xác trên tất cả người xem.
 • Các bản sửa lỗi khác.
Cập nhật iMindMap lên phiên bản mới nhất

Cách vẽ bản đồ tư duy đẹp, chuyên nghiệp với iMindmap

Bước 1: Tạo ý tưởng chính

Bản đồ tinh thần

Ý tưởng trung tâm là điểm bắt đầu của sơ đồ tư duy và đại diện cho vấn đề mà người dùng đang cố gắng làm rõ. Ý tưởng chính là tập trung vào trang.

Bước 2: Thêm các nhánh vào bản đồ

Bản đồ tinh thần

Diễn giải ý chính bằng cách vẽ thêm các nhánh. Các nhánh chính sẽ xuất phát từ ý chính và sẽ chứa các từ khóa quan trọng.

Bước 3: Nhập từ khóa

Bản đồ tinh thần

Với mỗi nhánh của Mindmap, người dùng nên chọn một từ khóa để làm nổi bật ý định muốn diễn đạt. Một nguyên tắc quan trọng trong thiết kế sơ đồ tư duy là mỗi từ một nhánh. Do đó, việc lựa chọn các từ khóa quan trọng và làm nổi bật mối quan hệ với ý tưởng trung tâm và các nhánh khác là rất quan trọng.

Bước 4: Quy ước màu cho các nhánh

Bản đồ tinh thần

Mã màu cho phép bạn phân loại, đánh dấu hoặc nhớ lại thông tin quan trọng.

Bước 5: Trang trí sơ đồ tư duy

Bản đồ tinh thần

Người dùng có thể tạo một sơ đồ tư duy hấp dẫn bằng cách chèn các hình ảnh hoặc biểu tượng sinh động để thể hiện phong cách riêng của mình và làm cho các bài thuyết trình trở nên hấp dẫn hơn.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud