VLC Media Player – VLC | VTVDanang

VLC Media Player là một trình phát nhạc và video miễn phí và dễ sử dụng. VLC Media Player 3.0.16 Tương thích với hầu hết các định dạng media phổ biến hiện nay.

VLC có thể mở nhiều loại tệp video khác nhau
Giao diện chính khi xem video nhạc trong VLC Media Player

Mặc dù ngày nay có rất nhiều trình phát nhạc miễn phí VLC Media Player nó vẫn là phần mềm nghe nhạc và xem phim nhỏ gọn, linh hoạt và ổn định nhất. Mặc dù các trình phát video khác chỉ có thể phát các định dạng khác sau khi tải xuống codec hoặc đơn giản là từ chối phát, VLC nó vẫn có thể xử lý rất nhiều định dạng, từ các tệp MPEG đến FLV và RMBV.

VLC Media Player hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ

Xem ảnh 360 độ trong VLC
Xem ảnh 360 độ trên VLC cực kỳ dễ dàng.

Trong khi xem ảnh và video 360 độ, bạn có thể phóng to và thu nhỏ, cũng như di chuyển bằng cách nhấp và kéo chuột. Tất nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị một video và một bức ảnh 360 độ để trải nghiệm tính năng mới này.

Với hơn 500 triệu lượt tải xuống (theo thống kê của nhà phát triển), VLC Media Player xứng đáng là trình nghe nhạc miễn phí tuyệt vời, thay thế Windows Media Player, iTunes và RealPlayer. VLC Media Player có một số ưu điểm tuyệt vời là nó có thể phát hầu hết các định dạng video và dung lượng cài đặt rất nhỏ gọn.

VLC Media Player hỗ trợ phát video mạnh mẽ trên nhiều nền tảng:

Trình phát nhạc miễn phí và trình phát phim VLC

 • VLC là một trình phát nhạc đơn giản, nhanh chóng và mạnh mẽ.
 • Phát từ các tệp trên máy tính, đĩa, webcam, thiết bị và thậm chí cả luồng.
 • Phát nhiều loại tệp mà không cần gói codec cần thiết, chẳng hạn như: MPEG-2, DivX, H.264, MKV, WebM, WMV, MP3 …
 • Hỗ trợ mạnh mẽ trên nhiều nền tảng như Windows, Linux, Mac OS X … thậm chí cả Android, iOS và Windows Phone.
 • Hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo, không có phần mềm theo dõi người dùng, không giới hạn tính năng.
 • Nó có thể được sử dụng để phát trực tuyến và giao tiếp các phương tiện truyền thông trực tuyến.
 • Ngoài ra, VLC Media Player còn cho phép bạn xem TV trực tuyến, miễn là có đường dẫn đến các kênh bạn muốn xem.

Các định dạng tương thích với VLC Media Player

 • Băng hình: MPEG-1/2, DivX® (1/2/3/4/5/6), MPEG-4 ASP, XviD, 3ivX D4, H.261, H.263 / H.263i, H.264 / MPEG -4 AVC, Cinepak, Theora, Dirac / VC-2, MJPEG (A / B), WMV 1/2, WMV 3 / WMV-9 / VC-1, Sorenson 1/3, DV, On2 VP3 / VP5 / VP6 , Video Ấn Độ v3 (IV32), Video thực (1/2/3/4).
 • Âm thanh: MPEG Layer 1/2, MP3 – MPEG Layer 3, AAC – MPEG-4 part3, Vorbis, AC3 – A / 52, E-AC-3, MLP / TrueHD> 3, DTS, WMA 1/2, WMA 3, FLAC, ALAC, Speex, Musepack / MPC, ATRAC 3, Wavpack, Mod, TrueAudio, APE, Real Audio, Alaw / µlaw, AMR (3GPP), MIDI, LPCM, ADPCM, QCELP, DV Audio, QDM2 / QDMC, MACE.
 • Phụ đề: DVD, tệp văn bản (MicroDVD, SubRIP, SubViewer, SSA1-5, SAMI, VPlayer), phụ đề, Vobsub, định dạng phụ đề chung (USF), SVCD / CVD, DVB, OGM, CMML, Kate.
  Các thẻ ID3, APEv2, bình luận Vorbis.
VLC Media Player 3.0.9

Tải xuống VLC Media Player mới nhất

VLC Media Player 3.0.15 – 3.0.16 (cập nhật ngày 21 tháng 6 năm 2021):

VLC 3.0.16 là phiên bản cập nhật thứ 17 của Thú y 3.0, được bổ sung một số tính năng, cập nhật mới và sửa nhiều lỗi lớn.

 • Khắc phục độ trễ chương trình khi tìm kiếm với D3D11. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và nhận được kết quả tức thì.
 • Đã sửa lỗi mở thư mục DVD với bộ ký tự không phải ASCII.
 • Đã sửa lỗi hồi quy ASF với phiên video trực tiếp.
 • Đã khắc phục sự cố không thể tìm kiếm âm thanh cho nội dung MP4 cụ thể.
 • Khả năng tương thích TouchBar trên macOS.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó thanh trượt tìm kiếm và thanh âm lượng được xếp chồng lên nhau trong phụ đề, khiến người xem không thể đọc được.
 • Cải tiến thiết kế phông chữ tự do, cho phép hiển thị giống như phông chữ tiêu chuẩn.
 • Sửa lỗi hỗ trợ HTTPS trong Windows XP.
 • Sửa lỗi hỗ trợ GnuTLS trong Windows XP.
 • Việc phát lại các định dạng âm thanh OPUS và ALAC trong WAV đã được sửa.
 • Biểu đồ dạng sóng Opus và Alac đã được thêm vào.

Đánh giá VLC Media Player

Tôi còn nhớ khi còn là sinh viên năm nhất, tôi sống xa nhà, không có TV, có Internet FPT đã là “xa xỉ” so với bạn bè rồi. Vì không bỏ được thói quen xem phim VTV3 lúc 18h nên tôi phải tìm một ứng dụng hỗ trợ tivi, và đó là cách tôi tìm ra. VLC Media Player.

Hiện tại, VLC Media Player cũng là một trong những ứng dụng xem phim, nghe nhạc, xem tivi trực tuyến (trên mạng FPT) khá phổ biến với nhiều tính năng độc đáo và được người dùng xem video trực tuyến đặc biệt yêu thích.

Phiên bản mới nhất của VLCnhư mọi khi, không có gì đổi mới trong giao diện, những cải tiến của nó thường ẩn bên trong, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các tính năng mạnh mẽ của họ.

Cài đặt VLC

VLC Media Player Hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Mac và nhiều phiên bản Linux. Trình cài đặt là một tệp 20 MB và yêu cầu 80 MB dung lượng đĩa trống để cài đặt. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn ngôn ngữ, thành phần và thư mục bạn muốn cài đặt và bạn có thể chắc chắn rằng không có “hàng đợi” nào được đưa vào. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ được hỏi có muốn cho phép VLC nhận thông tin từ Internet và tự động kiểm tra các bản cập nhật hay không.

Giao diện VLC

Giao diện VLC như đã nói luôn đề cao sự đơn giản, với các nút lệnh nằm ở cuối màn hình. Thanh tiến trình phát lại được làm tròn ở hai đầu giúp bạn dễ dàng điều hướng đến phần bạn muốn xem và nghe khi phát nhạc hoặc video. Bạn cũng sẽ thấy thời gian đã trôi qua và thời gian còn lại.

Giao diện VLC khi xem video
Tải xuống VLC để xem tất cả video ở định dạng .mp4

Bạn có các nút thông thường để phát, tạm dừng / tiếp tục, tạm dừng phát lại, chuyển đến bản nhạc / phim trước đó hoặc tiếp theo trong danh sách, xem danh sách, chuyển đến chế độ toàn màn hình, một loạt các cài đặt cho phụ đề, video, âm thanh và đồng bộ, lặp lại và trộn.

Phần điều chỉnh âm lượng sẽ nằm ở góc dưới bên phải, có khả năng tăng âm lượng lên 120%. Trong khi xem video, bạn có thể sử dụng con lăn chuột để dễ dàng tăng hoặc giảm âm thanh mà không cần phải nhấp vào cài đặt âm thanh.

Nếu bạn chưa hài lòng với tất cả các công cụ này, hãy nhấp chuột phải vào thanh công cụ bên dưới, bạn sẽ có đầy đủ các tùy chọn cần thiết.

Các công cụ nhấp chuột phải
Nhấp chuột phải để hiển thị đầy đủ các công cụ VLC

Các tính năng của VLC

VLC được yêu thích bởi tất cả các loại video, vì nó có thể phát hầu hết mọi định dạng mà không yêu cầu cài đặt codec tương ứng.

Nó cho phép bạn tạo dấu trang và danh sách phát cơ bản để lưu trữ các tệp phương tiện, nghe podcast và đài phát thanh Internet. VLC các phím tắt mạnh mẽ, nhẹ, nhanh và hoàn toàn có thể tùy chỉnh nên rất dễ sử dụng.

Danh sách phát trong VLC
Nhanh chóng xem và tạo danh sách phát với VLC

Các phím tắt VLC
Bảng cấu hình phím tắt VLC

Mức tiêu thụ tài nguyên hệ thống đã được giảm bớt và VLC hiện đang sử dụng GPU để phát video HD (1080p) nhằm giảm tải cho CPU.

Ngoài ra, VLC còn có khả năng sửa chữa các nội dung bị hư hỏng, hỗ trợ nhiều định dạng phụ đề khác nhau, ghi âm, chụp ảnh màn hình và các vòng lặp.

Bạn có thể thêm các hiệu ứng vào video, âm thanh, thu phóng, xoay, cắt xén, màu sắc, điều chỉnh, độ sáng và độ tương phản của video. Nâng cao chức năng VLC với các tiện ích bổ sung, tiện ích mở rộng và tùy chỉnh thanh công cụ phong phú.

Tùy chỉnh thanh công cụ
Tùy chỉnh thanh công cụ của bạn VLC Như bạn muốn

Phát và phát lại DVD

VLC cho phép người dùng phát một số lượng lớn các định dạng âm thanh và video, bao gồm DVD, CD, VCD và các giao thức phát trực tuyến khác nhau.

VLC rất đa năng, không chỉ là phần mềm xem phim và nghe nhạc. Điều làm cho VLC trở nên đặc biệt là khả năng phát trực tuyến, phát trực tuyến bất kỳ loại tệp phương tiện nào và phát nhiều loại tệp trên cả máy tính và các trang web phát trực tuyến video.

Ví dụ: Muốn xem video trên YouTube trong VLC, mở YouTube, tìm kiếm clip, sao chép liên kết và mở VLC ở trên, trong Lựa chọn phương tiện Mở luồng mạng (Ctrl + N), dán liên kết, chọn Chơi. Và bạn có thể thưởng thức clip này trên VLC.

Mở video YouTube bằng VLC
Thêm liên kết video YouTube vào VLC

Xem video YouTube trên VLC
Xem video YouTube chất lượng cao trực tiếp từ VLC

Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình màn hình để có chế độ xem được cá nhân hóa và nhanh nhạy hơn.

Có một tính năng rất hữu ích khác của VLC mà bạn có thể chưa biết, đó là chuyển đổi video. Không chỉ chuyển đổi video sang định dạng tương thích với các thiết bị di động thông minh như iPod, Android, VLC còn có thể chuyển video sang định dạng MP3 (trích xuất nhạc từ video) và chuyển đổi video để đăng lên YouTube.

Chức năng chuyển đổi video VLC

Chọn video bạn muốn chuyển đổi

Chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi

Cách thay đổi giao diện cho VLC

Để cảm ơn bạn đã đọc cho đến nay, tôi sẽ tặng bạn một món quà, đó là thay đổi giao diện cho VLC, cùng với bộ sưu tập các giao diện mà bạn có thể tải về tại đây, một giao diện Alienware Darkstar cực kỳ độc đáo khác.

Để thay đổi giao diện, hãy tải xuống tệp zip giao diện vlc-skins.zip, đặt nó vào thư mục VLC skin, giải nén nó. Máy của tôi đang ở trên con đường này (C: Program Files (x86) VideoLAN VLC skin). Bạn cũng có thể đặt các tệp đã tải xuống trong thư mục này.

Chọn giao diện bạn muốn chuyển đổi
Chọn giao diện bạn muốn chuyển đổi sang VLC

Sau đó mở nó ra VLC lên thẻ Công cụ lựa chọn Sở thích. Nhấp vào biểu tượng Giao diện, chọn Sử dụng giao diện tùy chỉnhnhấp chuột Chọn và chọn tệp skin trong thư mục Aspects> Desa. Khởi động lại VLC, bạn sẽ có một giao diện mới.

Alienware Darkstar Skins dành cho VLC
Alienware Darkstar Skins dành cho VLC Media Player

Trước khi kết thúc bài viết, thật không công bằng nếu không đề cập đến những điểm yếu của VLC:

 • Tuy có tính năng xem tivi trực tuyến nhưng trước tiên bạn phải sử dụng mạng FPT. các kênh không phải lúc nào cũng có sẵn để xem.
 • Trong phiên bản cập nhật này, VLC Có hỗ trợ video 4k (Ultra HD – độ phân giải 2160p) nhưng khi thử nghiệm trên Windows 8.1, tính năng này không hoạt động như mong đợi, thường bị dừng và bỏ qua khung hình hoặc nhòe hình. Thay vào đó, ứng dụng này vốn đã kỳ lạ Trình nghe nhạc của windows chạy video 4k này rất “ngon”, mượt mà.

Tóm lại là đã quá dài, VLC Nó có đầy đủ các tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều định dạng, không cần codec, hỗ trợ tốt để phát lại trong thời gian thực và có thể tùy chỉnh một cách ấn tượng. Mặc dù xem video 4k có thể không như mong đợi, nhưng 1080p sẽ là đủ để xem phim. Điều quan trọng là bạn nghĩ rằng phần mềm phù hợp nhất với phong cách của bạn.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud