WinToUSB 5.8 – Tạo Windows To Go, tạo bộ cài Win chuẩn trên USB | VTVDanang

WinToUSB (còn được gọi là Windows sang USB) được Phần mềm Windows To Go Creator miễn phí Best cho phép bạn cài đặt và chạy hệ điều hành Windows đầy đủ chức năng trên ổ cứng ngoài hoặc ổ flash USB.

Tạo Windows To Go dễ dàng với WinToUSB
Tạo Windows To Go dễ dàng với WinToUSB

Chỉ với một vài bước cài đặt đơn giản, WinToUSB có thể giúp bạn tạo phiên bản di động của Windows 10/8/7 trực tiếp từ các tệp ISO, WIM, ESD, SWM, VHD, VHDX hoặc từ ổ CD / DVD hoặc thậm chí bạn có thể sao chép trực tiếp từ phiên bản Windows hiện tại trên máy tính (Windows 7 trở lên) vào ổ USB dưới dạng phiên bản di động của Windows.

Bên cạnh đó, WinToUSB Nó cũng hỗ trợ tạo USB cài đặt Windows từ tập tin ISO Windows 10/8/7 / Vista / 2016/2012/2010/2008 để bạn có thể cài đặt Windows từ USB ổ đĩa flash một cách dễ dàng.

Các tính năng chính của WinToUSB

Windows To Go Creator

Windows To Go Creator cho phép bạn cài đặt và chạy Windows trên ổ cứng ngoài hoặc USB, sau đó bạn có thể mang ổ USB di động này đi bất cứ đâu và sử dụng trên mọi máy tính.

  • Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn các bước để dễ dàng tạo ổ USB Windows To Go.
  • Tạo Windows To Go trực tiếp từ ổ đĩa ISO, WIM, ESD, SWM, VHD, VHDX hoặc CD / DVD.
  • Sao chép (nhân bản) phiên bản hiện tại của Windows (Windows 10 / 8.1 / 8/7/2016/2012/2008 / R2) vào ổ USB làm không gian làm việc Windows To Go.
  • Sử dụng phiên bản không dành cho doanh nghiệp của Windows 10 / 8.1 / 8/7/2016/2012/2008 R2 để tạo Windows To Go Workspace.
  • Tạo Windows To Go trên các ổ đĩa được chứng nhận không phải Windows To Go.
  • Nó hỗ trợ tạo Windows To Go Workspace dựa trên VHD / VHDX.

Windows To Go Creator giúp bạn tạo Windows Portable chạy trên USB
Windows To Go Creator giúp bạn tạo Windows Portable chạy trên USB

Tạo cài đặt Windows USB

WinToUSB có một chức năng được gọi là Cài đặt Windows USB Creator cho phép người dùng tạo USB cài đặt Windows từ tệp ISO Windows 10/8/7 / Vista / 2016/2012/2008. WinToUSB có giao diện kiểu hướng dẫn nên bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác ngay cả khi chưa từng tạo Win để cài USB. Để tạo trình cài đặt Windows trên USB hoặc ổ cứng, bạn cần có tệp ISO hoặc CD hoặc DVD chứa trình cài đặt Windows.

Sau khi thêm tập tin ISO hoặc CD, DVD có chứa bộ cài Windows, WinToUSB sẽ trích xuất thông tin liên quan đến hệ điều hành chứa tập tin, cho phép bạn chọn USB (kết nối với máy tính) mà bạn muốn cài đặt windows.

Chọn tệp ISO
Chọn tệp ISO để tạo USB boot

Sau đó, bạn có thể chọn phân vùng hệ thống, phân vùng khởi động ưa thích của mình, rồi nhấn Tiếp theo Hãy để ứng dụng làm phần còn lại.

Chọn phân vùng
Chọn phân vùng hệ thống và phân vùng khởi động

Cài đặt xong, khởi động lại máy, vào BIOS chọn khởi động từ USB, tại đây các bước cài Windows thường được thực hiện như khi bạn sử dụng đĩa CD, DVD.

Tạo USB có thể chạy Windows PE

WinToUSB cũng hỗ trợ tạo USB chạy Windows PE, nó có thể giúp bạn chuyển nội dung Windows PE sang ổ USB và khởi động nó.

Màn hình cài đặt Windows bằng WinToUSB

So sánh sự khác biệt giữa các phiên bản WinToUSB

Tóm lại, WinToUSB là một phần mềm hữu ích và thiết thực giúp bạn tạo một bản sao Windows có thể chạy trực tiếp từ USB mà không tốn nhiều công sức. Sau một vài cú nhấp chuột, bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi nó hoàn thành các bước cần thiết. Tải WinToUSB để cài Win từ USB nhanh hơn.

Leave a Reply

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud